ครูสาวกินต้มค้างคาว ล่าสุดต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบ เปิดโทษที่จะได้รับ

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปครูสาวและยูทูเบอร์รายหนึ่งโชว์รับประทานเมนูแปลกพิสดาร เมนูค้างคาว อย่างน่าอร่อยซดน้ำ บรรยาศรสชาติ หลังถูกตำรวจรวบตัวและต่อมาเจ้าตัวก็ออกมาโพสต์คลิปของโทษกับสิ่งที่ได้กระทำลงไป ล่าสุดยังไม่จบ เมื่อวันที่ 10 พ.ย.65 พ.ต.อ.พยุงศักดิ์ นามวรรณ รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร กล่าวถึงกรณีที่ครูสาวคนหนึ่งทำคอนเทนต์ กินต้มค้างคาว แล้วนำเผยแพร่ลงเพจเฟซบุ๊ก จนเป็นที่วิจารณ์ของสังคมเป็นอย่างมากว่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร จับกุมครูสาวแจ้งข้อหา ดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 ตาม ม.92 (ม.17) ฐานครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครองฯ ซึ่งโทษจำคุ ก 5 ปี ปรับ 5 แสน หรือทั้งจำทั้งปรับ โดย สภ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร รายงานผู้บังคับบัญชา ว่าตามคดีอาญาที่ 241/2565 กรณี เจ้าหน้าป่าไม้ มากล่าวโทษให้ดำเนินคดีกับครูสาว ในความผิดฐานมีไว้ในครอบครองซึ่งสัตว์หรือซา ก สัตว์ป่าคุ้มโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งต่อมาผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ให้การภาคเสธ

นายไพรวัลย์ จันทะนะ ผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสกลนครเขต 1 เปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้นให้ผู้บริหารสถานศึกษาต้นสังกัดของครูสาวคนดังกล่าว ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า มีความผิดตรงไหนบ้าง ซึ่งผู้บริหารของโรงเรียนต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบสวนขึ้นมา เพื่อพิจารณาเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จะตักเตือนหรือลงโทษทางวินัย ส่วนคดีเกี่ยวกับ พรบ.คุ้มครองสัตว์ป่า ก็ให้ว่าไปตามก ฎหมายตามที่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร้องทุกข์ได้ไปแจ้งความ

ซึ่งล่าสุดทราบว่าคุณครูคนดังกล่าวได้เข้าพบผู้อำนวยการโรงเรียนต้นสังกัดแล้ว และรายงานให้ทราบถึงเรื่องที่ถูกแจ้งข้อกล่าวหากับผู้บังคับบัญชาแล้ว

ครูสาวเปิบค้างคาว

ขอบคุณ ข้อมูลจาก ข่าวสด