รมควัน 3 ชีวิตดับ แม่ ลูกสาว หมาอีกตัว เขียนจดหมายลา “พวกเราต้องการอยู่ด้วยกัน”

0
35
รมควัน

เกิดเหตุสลดรมควันดับ เมื่อวันที่ 8 มกราคม ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รองสารวัตร (สอบสวน) สน.คลองตัน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ภายในบ้านเลขที่ 442 ซอย 4 หมู่บ้านวราธรวิลล์ ซอยพัฒนาการ 44 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร ร.พ.จุฬาลงกรณ์ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ในที่เกิดเหตุ เป็นทาวน์เฮ้าส์สูง 3 ชั้น จากการตรวจสอบภายในห้องนอนชั้นที่ 3 พบห้องยังเปิดแอร์และมีกลิ่นควันคละคุ้ง จากการตวรจสอบพบศพ นางวรัญญา สามารถ อายุ 51 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง และ น.ส.วรัญญ์ศิชา สามารถ อายุ 28 ปี ลูกสาว นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณข้างเตียง ส่วนที่ปลายเตียงยังพบศพสุนัขเพศเมียพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ชื่อ ญาญ่า นอนเสียชีวิตอยู่ และพบอุปกรณ์รมควันวางอยู่

ขณะเดียวกันพบจดหมายลาตายเขียนทิ้งไว้ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้ไปตรวจสอบ ส่วนใจความในจดหมายได้ระบุข้อความไว้ว่า

“ดิฉัน นางวรัญญา สามารถ นางสาววรัญญ์ศิชา สามารถ ญาญ่า (โกลเด้น รีทรีฟเวอร์) หากผู้ใดพบเห็นทั้ง 3 ชีวิต ขอให้ท่านดำเนินการตามที่เห็นสมควร เพราะดิฉันและลูกไม่มีญาติพี่น้อง ขอขอบคุณ ขอให้ท่านมีความสุข ความเจริญ ทั้งตัวท่านและครอบครัว หากเป็นไปได้ขอให้เก็บหรือเผาพร้อมกัน 3 ชีวิตค่ะ เพราะพวกเราต้องการอยู่ด้วยกัน”

ทั้งนี้ จากการสอบสวนพยานให้การว่า ทั้ง 2 คน เคยทำธุรกิจอยู่ที่ สปป.ลาว อยู่กันสองแม่ลูก แต่เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาธุรกิจมีปัญหา จึงเดินทางกลับไทยและเคยบ่นปัญหาเรื่องธุรกิจ กระทั่งวันนี้ญาติไม่สามารถติดต่อทั้งคู่ได้ จึงเดินทางมาที่บ้าน ก็พบภาพสลดดังกล่าว เบื้องต้นจ้าหน้าที่จะเรียกญาติและผู้ที่รู้จักคุ้นเคยมาสอบปากคำอย่างละเอียด ก่อนส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งก่อนดำเนินการต่อไป