ที่แท้ก็แค่ “เงินเขย่ง” ธนาคารแจงเหตุ สาวโวย พ่อฝากเงิน 5หมื่น พอตกเย็นเหลือ 4 หมื่น

0
23
เงินหาย

จากกรณี มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ระบุข้อความว่า พ่อของเธอ นำเงินไปฝากที่ธนาคารจำนวน 5 หมื่นบาท เมื่อเจ้าหน้าที่ธนาคารตรวจนับเงินเสร็จเรียบร้อย เงินก็เข้าบัญชีตามปกติ แต่พอตกเย็นมีการติดต่อมาจากธนาคาร โดยแจ้งว่า พ่อของเธอฝากเงินไม่ครบตามจำนวนที่แจ้งไว้ โดยมีเงินเข้ามาเพียง 4 หมื่นบาท แต่ที่เธอกังขาคือ ขณะที่พ่อของเธอฝากเงินทำไมถึงไม่ตรวจเช็กให้ดี หรือทักท้วงตรงหน้าเคาท์เตอร์

โดยทางด้านผู้จัดการธนาคารการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาพิมาย ได้เปิดเผยถึงว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 63 คุณลุงได้นำเงินมาฝากที่ธนาคาร 50,000 บาท พนักงานนับเงิน และนำเงินเข้าฝาก 50,000 บาท จริง แต่ทุกครั้งที่พนักงานรับฝากเงิน จะเขียนประเภทของธนบัตรว่า รับฝากธนบัตรอะไรบ้างอย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ ธนาคารสามารถนับแบงก์พันได้ 39 ใบ แบงก์ 500 ได้ 1 ใบ แบงก์ 100 ได้ 5 ใบ จึงเป็นเงิน 40,000 บาท ตรงจุดนี้อาจจะผิดพลาด ธนาคารก็ขออภัย

ซึ่งพนักงานคนดังกล่าว ไม่เคยมีประวัติการทุจริต ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมาก พนักงานใช้มือนับแบงก์จึงอาจจะเกิดความผิดพลาดขึ้นมา โดยใบนำฝากของคุณลุงเขียนว่า 50,000 บาท พนักงานก็เลยคีย์เงินเข้าระบบ 50,000 บาท จึงเรียกว่า เงินเขย่ง พอถึงช่วงเย็น พนักงานตรวจนับบัญชี พบว่าเงินเขย่ง 10,000 บาท

ทางพนักงานและผู้จัดการ จึงไปพบคุณลุง และขออภัยในเรื่องที่เกิดขึ้น พนักงานไม่ได้ต้องการโกงลูกค้า ธนาคารก็รับผิดชอบ มีการส่งทั้งหลักฐานใบนำฝากและกล้องวงจรปิดไปให้ทางสำนักงานใหญ่แล้ว ส่วนการแจ้งให้ลูกค้าทราบในภายหลัง เพราะการตรวจสอบจะทำช่วงการปิดยอด จึงไม่รู้ว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นระหว่างวัน

ด้านลูกสาวผู้เสียหาย นางพราว (นามสมมติ) กล่าวว่า ตอนนี้ตนไม่ติดใจใด ๆ แล้ว แต่ตนก็หมดความไว้ใจธนาคาร พ่อของตนไปถอนเงินออกมาจนเกลี้ยง และจะใช้บัญชีนี้แค่เป็นทางผ่านในการรับโอนเงินเท่านั้น