หนุ่มไรเดอร์ สละช่วยเด็ก

เป็นคลิปที่คนให้ความสนใจอย่างมาก จากกรณีในโลกออนไลน์ได้เผยคลิปวินาทีที่ไรเดอร์หนุ่ม ตัดสินใจเพียงเสี้ยววินาที ทิ้งรถ จยย. วิ่งเข้าช่วยเหลือเด็กที่วิ่งข้ามถนน ซึ่งมีรถยนต์สัญจรไปมา โดยสามารถคว้าตัวเด็กไว้ได้ปลอดภัยทั้งคู่ เจ้าตัวเผยว่าวินาทีนั้นตัดสินใจตามสัญชาตญาณ เพื่อช่วยให้เด็กปลอดภัยไว้ก่อน โดยหลังจากที่ได้มีการโพสต์คลิป ก็ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก (ชมคลิปคลิกที่นี่)

หนุ่มไรเดอร์ สละช่วยเด็ก

หนุ่มไรเดอร์ สละช่วยเด็ก

หนุ่มไรเดอร์ สละช่วยเด็ก

ทั้งนี้ ทราบชื่อไรเดอร์หนุ่มพลเมืองดีคือ นายพีรพงษ์ ชุมพลวดี อายุ 32 ปี เจ้าตัวเล่าว่า วันเกิดเหตุได้เข้าไปรับออเดอร์ที่หมู่บ้านดิสคอฟเวอรี่ ลำลูกกาคลอง 4 จ.ปทุมธานี ขณะนั้นกำลังขี่รถ จยย. จะข้ามถนน ก่อนจะได้ยินเสียง รปภ.หมู่บ้าน ตะโกน จึงหันไปดูข้างหลัง จึงเห็นเด็กกำลังวิ่งข้ามถนน ด้วยสัญชาตณานตนจึงทิ้งรถ จยย. แล้ววิ่งไปคว้าเด็กไว้ทันที เพราะมีรถยนต์กำลังขับมา ซึ่งจริงๆจังหวะนั้นตนวิ่งไปไม่ทัน แต่ยังดีที่รถยนต์เบรกด้วย ตนจึงรีบเข้าไปพาเด็กขึ้นไปที่เกาะกลางถนน

สำหรับออเดอร์ลูกค้าในวันนั้น มีเพียงกาแฟ 2 แก้วของลูกค้าเจ้าเดียวที่หกหมด ตนจึงไปเล่าเหตุการณ์ให้เจ้าของร้านฟังและเขาก็ทำให้ใหม่โดยไม่คิดเงิน ตนไม่รู้สึกเสียดายเลยที่ได้วิ่งไปช่วยเด็ก ตนยังรู้สึกดีใจ ภูมิใจและซาบซึ้งใจที่ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม ตนอ่านทุกคอมเมนต์ทั้งคืนและขอบคุณมากๆ