ชูวิทย์ เคลื่อนไหวเผยสูตร รัฐบาลหักหลังถ้วนหน้า ก้าวไกลโชว์พระเอก

“หักหลัง ส.ว. ปิดสวิตช์อัตโนมัติ เพราะเสียงเกินแล้ว 264 เสียง ได้ก้าวไกลช่วยอีก 151 เสียง รวมเป็น 415 เสียง ไม่ต้องง้อ ส.ว. ที่หนักสุด คือ หักหลังประชาชนที่ลงคะแนน 26 ล้านเสียง ให้ฝั่งประชาธิปไตย”

นับว่าใกล้กำหนดการโหวตนายกรอบ 4 วันที่ 4 สิงหาคม 2566 เข้ามาทุกทีแล้ว ซึ่งหลาายพรรคการเมืองก็มีการเคลื่แนไหวอยู่ตลอด ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวได้เป็นอย่างมาก ซึ่งก็มีหลายคนได้ออกมาวิเคราะห์ถึงการจากจัดตั้งรัฐบาลในชุดนี้

โดยเฉพาะ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่ได้รับการจับตามองมาก ไม่ว่าเขาจะโพสต์อะไร ก็มักจะได้รับการพูดถึงอยู่เสมอ

ล่าสุด นายชูวิทย์ ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กว่า สูตรตั้งรัฐบาลเสมือนยาน้ำที่ต้อง เขย่าก่อนกิน แต่ดันไม่อ่านฉลากข้างขวดยาให้ดีเสียก่อน เพราะสูตรยานี้มีส่วนผสม สารอันตราย เข้าไปด้วยโดยคนปรุงคือเพื่อไทย ที่เดินสายสลายขั้วเจรจาผสมสูตรใต้ดินจนตกผลึกสัดส่วนได้ที่ นำเสนอทดลองยาให้ดู โดยมีส่วนผสม ดังนี้

เพื่อไทย ภูมิใจไทย ประชาธิปัตย์ ชาติไทยพัฒนา ประชาชาติ ชาติพัฒนากล้า เสรีรวมไทย และพรรคเล็กรวมแล้วได้ 264 เสียงสูตร รัฐบาลหักหลังถ้วนหน้า นี้ กำลังถูกนำเสนอในวันที่ 2 และวันที่ 4 โหวตเศรษฐาเป็นนายกฯ คนที่กินล้วนออกอาการ หลังหัก ทันที เพราะ

1.ต้องฉีก MOU เก่า บรรดาพรรคที่ขึ้นไปไขว้มือวันประกาศจับขั้วกลายเป็นถูกหักหลัง

2.เพื่อไทยแยกกับก้าวไกล แล้วไปอยู่กับภูมิใจไทยผูกติดกันกลายเป็น ข้าวต้มมัด คู่ใหม่

3.ให้ก้าวไกลเป็น ฝ่ายค้าน ล้านเปอร์เซ็นต์ สมเจตนารมณ์นายทุนใหญ่ ก้าวไกลถูกหักหลังหลายรอบ ตั้งแต่ประธานสภา นายกฯ จนถึงจัดรัฐบาล

4.สองพรรคลุง พลังประชารัฐ และรวมไทยสร้างชาติ เป็น ฝ่ายค้าน ถูกหักหลังดังเป๊าะ

5.ก้าวไกลชนะเลือกตั้งอันดับ 1 แต่ต้องไปเป็นฝ่ายค้านพร้อมพรรคสองลุง ที่เกลียดนักหนา ขนาดบอกตอนหาเสียง มีลุง ไม่มีเรา ตอนนี้เลยได้ไปอยู่ร่วมกันเป็นฝ่ายค้านเสียเลย

6.ก้าวไกลเป็นฝ่ายค้านแต่ก็ยัง โชว์พระเอก โหวตให้เพื่อไทย เพื่อไม่ให้เอาพรรคลุงไปร่วมรัฐบาลด้วย อันนี้เป็นตัวยา หักหลังสามต่อ ไม่เอาทั้งลุง ไม่เอาทั้งเรา โดนสามเด้ง พลังประชารัฐ รวมไทยสร้างชาติ ก้าวไกล ไปเป็นฝ่ายค้านด้วย 221 เสียงกลายเป็นฝ่ายค้านที่อ่อนแอ เพราะเป็น 2 กลุ่มค้านกันเองที่ไปกันไม่ได้ แต่ต้องไปอยู่ด้วยกัน ถูกหักหลังกลางทาง จึงไม่มีความแข็งแกร่งพอจะไปทำอะไรรัฐบาลในอนาคตได้

7.หักหลัง ส.ว. ปิดสวิตช์อัตโนมัติ เพราะเสียงเกินแล้ว 264 เสียง ได้ก้าวไกลช่วยอีก 151 เสียง รวมเป็น 415 เสียง ไม่ต้องง้อ ส.ว. ที่หนักสุด คือ หักหลังประชาชนที่ลงคะแนน 26 ล้านเสียง ให้ฝั่งประชาธิปไตย ดังนั้น ขืนมีใครกินเข้าไปก็เสี่ยงเต็มทน เพราะหลังหักหมด ยาสูตรนี้กำลังโปรโมทโฆษณาอยู่ทั่วไป แต่มีฉลากติดไว้ข้างขวดว่า ยาอันตราย หากกินเข้าไปจะเกิดอาการเจ็บหลัง ลำไส้ปั่นป่วน และอาจทำให้คนเดินทางไกลไม่ได้กลับบ้านด้วย

ขอบคุณ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์