‘อุ๊บ วิริยะ’ สงสารแม่จ่าจักร ไม่กล้าเอาศพลูกมาเผาบ้าน

0
81
อุ๊บ วิริยะ

เมื่อวันที่ 8 ก.พ.63 จากกรณีเหตุการณ์สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศ คนร้ายก่อเหตุปล้นอาวุธจากคลังในค่ายทหาร ออกมากราดยิงนายทหารระดับสูง จากเรื่องหนี้สินส่วนตัวส่งผลให้คนบริสุทธิ์ เสียชีวิตกว่า 29 ราย และโดนจนท.วิสามัญ ในเวลาต่อมา สร้างความสะเทือนใจและหวาดผวาแก่ชาวโคราชเป็นอย่างมาก

อีกฝั่งที่น่าเห็นใจไม่แพ้กันคือ ฝั่งแม่ของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา ที่แทบเป็นลมหมดสติ หลังได้รู้ข่าวลูกชาย โดยในขณะนี้ ยังไม่ได้ติดต่อรับศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด จ.ชัยภูมิ แต่อย่างใด

ซึ่งทางด้าน อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ นักปั้นมือทอง ได้โพสต์เฟสบุ๊คเห็นใจแม่ของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา โดยระบุว่า “สงสารผู้ที่โคราช เป็นแม่มากๆเขาก็เหมือนกับตายทั้งเป็น แม่ไม่ผิดอะไรเลยครับ ติดต่อแม่เขาได้ช่องทางไหนบ้าง จะช่วยคุณแม่เขา เขาคงเดือดร้อนนะครับ ใครมีรายละเอียดหรือ บัญชีแม่เขาทักมาบอกพี่อุ๊บกันด้วยนะครับ รอเรื่องเงียบๆจะชวนเพื่อนๆน้องๆไปหาแม่เขาที่ชัยภูมิ แล้วนำเงินไปช่วยแม่เขาเลยครับ”

ต่อมาอุ๊บ วิริยะ ได้อัพเดทว่า ได้เลขบัญชีคุณแม่มาแล้ว แต่อยากเดินทางไปให้กับมือแม่เขามากกว่า พร้อมเผยสาเหตุ ที่แม่ไม่ไปรับศพลูกว่า สาเหตุที่แม่ไม่ไปรับศพลูกทำพิธีเพราะกลัวคนจะมาทำร้ายศพลูกตัวเอง โถ หัวอกแม่ ฟังแล้วหดหู่สะเทือนใจมาก

โพสต์ดังกล่าว