เพื่อนนร.นายสิบ ครู ช่วยกันจัดงาน เผาจ่าจักรวันนี้ ด้านแม่ยังตรอมใจ

แม่จ่าจักร

15 กุมภาพันธ์ 63 มีรายงานว่าเพื่อนนักเรียนนายสิบติดต่อขอรับศพ จสอ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 กองทัพภาคที่ 2 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธยิงประชาชนในพื้นที่

โดยมีทางกลุ่มเพื่อนนักเรียนจังหวัดชัยภูมิ และครูบางส่วน ได้พยายามติดต่อสื่อสารกันผ่านทางไลน์กับกลุ่มศิษย์เก่า เพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกันกับ จสอ.จักรพันธ์ เพื่อช่วยกันติดต่อกับทางแม่และญาติ ออกจากรพ.มหาราชนครราชสีมา มาจัดทำพิธีฌาปนกิจศพตามศาสนาในพื้นที่ ชัยภูมิ แบบเงียบๆ และเผาวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์นี้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีใครให้ข้อมูลได้ว่า หลังนำศพจ่าทหารคลั่งมาถึงอยู่ในที่ จังหวัดชัยภูมิ แล้วจะนำไปประกอบพิธีฌาปนกิจที่วัดใด ซึ่งในส่วนของวัดหนองสังข์ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ บ้านเกิดของจสอ.จักรพันธ์เอง ทางคณะกรรมการวัดก็พร้อมรับช่วยเหลือทำพิธีตามศาสนาให้

แต่ขณะนี้ ยังไม่มีกลุ่มเพื่อนหรือญาติติดต่อมาว่าจะนำศพมาเผาที่วัดแห่งนี้หรือไม่แต่อย่างใด รวมทั้งที่บ้านเกิดก็ยังปิดเงียบไม่มีใครอยู่ภายในบ้าน

ส่วนแม่ของ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ล่าสุดทราบว่า ยังคงตรอมใจจากเหตุการณ์ ยังทำใจไม่ได้ มีอาการซึมเศร้าอย่างหนัก และร้องไห้ฟูมฟายสลับกับนิ่งเงียบเม่ตลอดเวลา หลายฝ่ายเกรงว่าจะเกิดการคิดสั้นฆ่าตัวตายตามลูกไปด้วย

ทางฝ่ายทหาร กองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมา ได้มีการช่วยเหลือแม่ผู้ก่อเหตุไปเท่าที่จะทำได้โดยให้พักอาศัยอยู่ในที่ปลอดภัยในค่ายทหาร เพื่อให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลเยียวยาสภาพจิตใจอย่างใกล้ชิด

พร้อมมอบหมายให้ญาติบางส่วนและเพื่อนนักเรียนรุ่นเดียวกัน ช่วยรับภาระนำศพจ่าจักรไปทำพิธีเผาตามศาสนาที่จังหวัดชัยภูมิ แบบเงียบๆ ไม่อยากให้ใครที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปร่วมงาน เพราะไม่อยากให้เกิดผลกระทบต่อครอบครัวและญาติพี่น้องโดยเฉพาะแม่ ที่ขณะนี้สภาพจิตใจบอบช้ำหนักมากแล้ว และอยากขอให้ทุกฝ่ายตั้งสติและฝ่าวิกฤตไปด้วยกัน

Related posts