รวบแล้ว เหี้ยมฆ่ากำนันหญิง ฉีดสเปรย์พ่นรถ นำทิ้งอ่าง

กำนันหญิง

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 63 จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 ซม. สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขับรถจยย. ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทำทีเข้ามาขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หรือกำนันเตี้ย บ้านดงต้อง ตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย โดนใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงที่ศีรษะจนเสียชีวิตคาห้องครัว

ทั้งนี้ พบว่าประเด็นที่ตำรวจทำการสืบสวน มุ่งไปที่เรื่องการขัดแย้งเรื่องที่ดิน เรื่องเกี่ยวกับการร้องเรียนวัดถ้ำศรีมงคล หรือวัดถ้ำดินเพียง เรื่องการทวงคืนผืนป่า 120 ไร่ และเรื่องชู้สาว ซึ่งหลังเกิดเหตุ พบว่าคนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์ที่ก่อเหตุ พ่นสเปรย์สีแดงทับ และนำไปทิ้ง อ่างเก็บน้ำ ซึ่งจนท.ได้ตามงมขึ้นมาได้

ล่าสุด รายงานจากชุดสืบสวนคลี่คลายคดี พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง.บช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. ชุดสืบสวน บช.น. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ กองปราบปรามว่า

ขณะนี้จนท.ตำรวจสามารถสืบสวนจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 5 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 1 คน ซึ่งจับกุมได้ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี หนองคาย และกรุงเทพฯ ขณะนี้ อยู่ระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหา เบื้องต้นชัดเจนว่า สาเหตุของการฆาตกรรมมาจากปมความขัดแย้งเรื่องที่ดินสปก. ในพื้นที่ตำบลผาตั้ง อ.สังคม จังหวัดหนองคาย ที่กำนันเตี้ยเข้าไปเกี่ยวข้องในบทบาทของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งทำให้อีกฝ่ายเสียผลประโยชน์

Related posts