ชาวจีนโอนเงินผิด เข้าบัญชีคนไทย ติดต่อบอกจะคืน สุดท้ายหายเข้ากลีบเมฆ

0
31
โอนเงินผิด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก หลังเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ V.Plus ได้โพสต์ระบุว่า เรื่องเกิดขึ้นตั้งแต่ เดือน เมษา 2018 เพื่อนชาวจีนของเราได้โอนเงินเข้าบัญชีผิด จำนวนเงิน 181xxx บาท

ปรากฎว่าเมื่อเราทราบเราก็รีบไปสอบถามทาง เจ้าของ บัญชี ซึ่งเขาก็บอกว่ามีเงินโอนมาผิดจริง เดี๋ยวจะไปแจ้งความละโอนคืนให้ พูดดีกับเรามาโดยตลอด และอ้างว่าเป็น บัญชีกงสี มีเงินหมุนไปหลายที่ต้องใช้เวลา

ด้วยเพื่อนเราเป็นชาวจีนเขาไม่รู้กฎหมายไทย เขาก็วานเราตามให้ซึ่งเราก็ติดต่อเขามาโดยตลอด และทางเขาเองบอกว่าขอทยอยจ่ายได้ไหม เพราะมีการนำเงินออกไปใช้แล้ว เราก็เห็นใจ และเขารับปากว่าจะคืนทุกเดือนๆละ 10000 ผ่านไปหลายเดือนไม่มีวี่แววเงินจะคืนเราทวงจนเราก็อายทวง

เขาก็โทษแต่ธนาคารไม่ตามเขาเอง ไม่หักเงินเขาเอง แต่เขาไม่ยินยอมให้หักธนาคารจะหักได้อย่างไร จนสุดท้ายเราจึงตัดสินใจฟ้องตามกฎหมาย ปรากฎว่าสิ่งที่เราไม่คิดว่าทำไมเป็นคนไทยแท้ๆถึงโกงคนอื่นขนาดนี้ ไม่ยอมคืน บอกว่าไม่มี ขอจ่ายเดือนละ 3,000 ที่สำคัญจะจ่ายแค่ 80,000 เพราะไม่มีเงิน

ส่วนเงินนั้นนำไปใช้ กิน เที่ยว หมดแล้ว ครอบครัวมีร้านป้าย มีเพจทำ มีอาชีพเสริม บุตรเรียนสถานที่แพง กินหรู อยู่สบาย ด้วยเงินที่โกงเขา เพื่อนเราคนจีนไปโพสต์ในกลุ่มธุรกิจ sme แจ้งว่าครอบครัวนี้โกงเพื่อนที่เขาตั้งใจจะมาลงทุนตอนนี้เบี่ยงความสนใจแล้วจ้า

ภาพจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้

ภาพจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้

ภาพจาก อยากดังเดี๋ยวจัดให้

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ อยากดังเดี๋ยวจัดให้