อุ๊บ วิริยะ ระดมเงินช่วยแม่จ่า ชาวเน็ตแห่ช่วย ดราม่าถกเถียง

อุ๊บ วิริยะ

ก่อนน่านี้เกิดเหตุการณ์โศกนาฏกรรมความรุนแรงที่โคราช ล่าสุดนักปั้นมือทองซึ่งเคยไปทำงานที่ ห้าง Terminal 21 โคราช เมื่อปี พ.ศ.2561 ได้โพสต์ภาพจ่าผู้ก่อเหตุและโลงศพ พร้อมข้อความว่า

“#อัพเดทล่าสุดครับ ( บช.แม่เขาได้มาแล้วแต่ต้องตรวจสอบเช็คให้แน่นอนก่อนครับ..ยังไม่กล้าโอนครับ..ใจจริงแล้วอยากให้กับมือแม่เขามากกว่าครับ) สงสารผู้เป็นแม่มากๆเขาก็เหมือนกับตายทั้งเป็น..แม่ไม่ผิดอะไรเลยครับ

ติดต่อแม่เขาได้ช่องทางไหนบ้าง..จะช่วยคุณแม่เขา..เขาคงเดือดร้อนนะครับ (ใครมีรายละเอียดหรือ บช.แม่เขาทักมาบอกพี่อุ๊บกันด้วยนะครับ..นี้ยังคิดในใจอยู่เลย..ว่ารอเรื่องเงียบๆจะชวนเพื่อนๆน้องๆที่โคราช..ไปหาแม่เขาที่ชัยภูมิ..แล้วนำเงินไปช่วยแม่เขาเลยครับ..)”

โพสต์ดังกล่าว

ล่าสุดก็ได้โพสต์อัพเดตอีกครั้ง

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ส่วนใหญ่เข้ามาขอร่วมทำบุญให้แม่จ่าด้วยเพราะมองว่าแม่ไม่มีเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการก่อเหตุรุนแรงของลูก

ขณะที่มีคนบอกว่า จ่าพลีชีพเพื่อความถูกต้อง ซึ่งก็มีคนเห็นค้านว่า “แล้วเหยื่อของจ่า ผิดอะไรคะ ทำไมต้องพลีชีพด้วย จ่าเป็นคนผู้ร้ายค่ะ ต่อให้โดนกดขี่แค่ไหน แต่ไม่มีสิทธิ์ไปฆ่าคนอื่น คนที่จ่าฆ่าบางคนอาจมีพ่อแม่แก่ๆ ที่ต้องดูแลเหมือนจ่า เป็นต้น

Related posts