เก๋งซิ่งชนรถบรรทุกดิน อัดก๊อบปี้ดับ 3 ราย สลด สาวใหญ่กอดหลานแน่น

รถขนดิน

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. 63 รตอ.ยงยุทธ สะเดา สว.สอบสวน สภ.ย่อยเมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่า เกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน ที่ถนนเหล่านาดี เส้นทางขอนแก่นไปอำเภอพระยืน ใกล้ทางเข้าโรงเรียนขอนแก่นวิเทศศึกษา ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น มีผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ บนถนนเหล่านาดี ขาเข้าเมืองขอนแก่น พบรถบรรทุก 6 ล้อ สีน้ำเงิน บรรทุกดินเต็มคัน หมายเลขทะเบียน 84 8052 ขอนแก่น สภาพด้านหน้าพังยับ ใกล้กันพบรถเก๋งยี่ห้อ ซูซูกิ เซียส สีดำ หมายเลขทะเบียน ขน 7306 ขอนแก่น สภาพพังยับทั้งคัน ตกลงไปข้างทาง จนท.นำตัวคนขับรถขนดิน ซึ่งได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

ส่วนในรถเก๋งพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อ นายอาจ วิชามูล อายุ 50 ปี ชาว จ.อุบลราชธานี ที่เบาะนั่งข้างคนขับ พบศพ นางสมคิด วิชามูล ภรรยา นายอาจ สภาพศพกอดหลานชาย วัย 2 ขวบ 8 เดือน นั่งเสียชีวิตบนตักไว้แน่น ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำเครื่องตัดถ่าง งัดร่างผู้เสียชีวิตออกมา ใช้เวลาประมาณ 1 ชม.

บนถนนฝั่งตรงข้าม พบรถกระบะขนมะละกอ จอดหันหน้าไปทาง อ.พระยืน สภาพด้านหน้า มีร่องรอยการเฉี่ยวชน โดยมี นายสุริยา ทองลา อายุ 40 ปี คนขับ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ โดยนายสุริยา อ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ ขับรถไปรับมะละกอสดที่ตลาดศรีเมืองทองในเมืองขอนแก่น แล้วขับมาตามถนนเหล่านาดี ซึ่งเป็นเส้นที่ใช้เป็นประจำเพื่อไปส่งของที่ จ.กำแพงเพชร

ก่อนจะเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งขับแซงซ้ายมาด้วยความเร็ว ซึ่งเป็นทางช่วงคอขวด ที่บีบเลนถนนให้แคบลง จึงได้แตะเบรกชะลอ เพื่อให้รถเก๋งแซงขึ้นไปแต่รถเก๋งแซงไม่พ้น เฉี่ยวชนด้านหน้ารถตน จนเสียหลักหมุน ไปกลางถนนอีกฝั่ง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่รถขนดินวิ่งสวนทางมา เบรกไม่ทัน ชนเข้ากลางลำ จนตกข้างทาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย

ทางด้าน ร.ต.อ.ยงยุทธ สะเดา สว.สอบสวน สภ.ย่อยเมืองเก่า กล่าวว่า หลังตรวจสอบเหตุก็จะได้สอบปากคำคนขับรถบรรทุกดิน ซึ่งได้รับบาดเจ็บ และคนขับรถกระบะคันที่ถูกเฉี่ยวชน จนเกิดอุบัติเหตุในเบื้องต้นแล้ว แต่ยังต้องให้เจ้าหน้าที่ ศพฐ 4 มาตรวจสภาพรถ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ทั้งยังได้ติดต่อประสานหาญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 รายมารับศพไปประกอบพิธีตามศาสนาต่อไป

Related posts