สุดยอด คุณลุงอัจฉริยะ คิดค้นเครื่องผลิตไฟฟ้า มือปั่นแค่ 15 นาที ใช้ได้ถึง 8 ชั่วโมง คนสั่งจองเพียบ

เครื่องจ่ายไฟฟ้า

เป็นเรื่องราวของลุงยอดอัจฉริยะ คิดค้นเครื่องผลิตไฟฟ้า มือปั่นแค่ 15 นาที ใช้ได้ถึง 8 ชั่วโมง..คุณลุงท่านหนึ่ง สามารถคิดค้นเครื่องปั่นไฟด้วยมือ แต่สามารถใช้ไฟฟ้าได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง..นายชื่น ฝันเมฆ อายุ 75 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าแห่งประเทศไทย โดย นายชื่น กล่าวว่า…หลังจากเกษียณอายุราชการได้ใช้เวลาถึง 12 ปี คิดค้นต้นแบบเครื่องจักรไฟฟ้าแรงสูงประหยัดพลังงาน โดยไม่ต้องใช้น้ำมัน ถ่านหิน หรือแก๊ส ให้เกิดมลภาวะ

เพียงใช้ระบบเฟืองเข้ามาช่วยขับเคลื่อน…ก็สามารถผลิตกระแสไฟฟ้า 220 โวลท์ 500 วัตต์ ได้เหมือนกระแสไฟฟ้าใช้งานทั่วไปทั้งไฟแสงสว่าง เครื่องซักผ้า แอร์ พัดลม เครื่องตัดเหล็ก และได้จดสิทธิบัตรเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ภูมิปัญญาคนไทยเรียบร้อย

ซึ่งมีคนทราบข่าวโทรศัพท์สั่งจองนับล้านเครื่อง..ราคาต้นทุนการผลิตเพียง 16,000 บาทต่อเครื่อง ลดค่ากระแสไฟฟ้าได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ สำหรับตัวเครื่องจักรต้นแบบ ซึ่งอาจจะยังไม่สวยงาม มีขนาดเล็กน้ำหนักเบา ประมาณ 100 กิโลกรัม ด้วยตัวถังกว้าง 80 เซนติเมตร ยาว 1 เมตร เคลื่อนย้ายสะดวก มีหัวใจเป็นไอซีบรรจุในกล่องแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้า 220 โวลท์ ใช้มือปั่นเบาๆ 15 นาที จะได้ไฟฟ้าสม่ำเสมอ 6-8 ชั่วโมง รับประกันไฟไม่ตก ใช้งานได้ระยะยาว

คิดค้นมากว่า 12 ปี

ใช้ได้ผลจริง คนสั่งจองเพียบ

ล่าสุด…ได้นำให้กรมทรัพย์สินทางปัญญา นำวิศวกรเข้าตรวจสอบผ่านเรียบร้อย..พร้อมนำเข้าประมูลให้ผู้มีทุนซื้อสิทธิบัตรนำไปผลิตให้ผู้สนใจได้ใช้ไฟฟ้าในราคาถูก..ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ที่ กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ ได้ในวันและเวลาราชการ

บอกเลยว่า นับเป็นความสามารถที่น่าชื่นชมมาก…ซึ่งนี่อาจจะสามารถต่อยอดไปใช้แก้ปัญหาพลังงานในอนาคตได้เลยทีเดียว

Related posts