“ทักษิณ”ขยับ วางแผนขนสื่อไทย สัมภาษณ์เปิดใจที่ดูไบ คนรอชมเพียบ

109

วันที่ 26 ก.พ. 63 แหล่งข่าวใกล้ชิดนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ขณะนี้นายทักษิณกำลังตรวจสอบรายชื่อของสื่อมวลชนในประเทศไทย เพื่อเตรียมส่งตั๋วเครื่องบินมายังนครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

เพื่อให้สัมภาษณ์เปิดใจหลังเป็นครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนต่างประเทศหลายสำนักไปแล้ว ขณะนี้กำลังพิจารณาว่า จะเชิญสื่อมวลชน โดยเฉพาะสื่อหนังสือพิมพ์และสื่อทีวีจำนวนเท่าไหร่

ทั้งนี้นายทักษิณ ต้องการเชิญสื่อมวลชนในไทย เพราะที่ผ่านมาให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศมีการตีความที่หลากหลายเกินไป จึงอยากให้สัมภาษณ์เป็นภาษาไทยเพื่อให้เผยแพร่ไปกับมวลชนได้เข้าใจ เพราะมีความน่าเชื่อถือ

และที่ผ่านมาจะมีการให้สัมภาษณ์ของบรรดาคนภายในพรรคเพื่อไทย แต่ก็ไม่ได้รับการยืนยันหรือมีวิดีโอยืนยันว่า มีการพูดดังกล่าวจริง ดังนั้นครั้งนี้ นายทักษิณอยากพูดแบบเปิดใจอย่างมาก โดยพร้อมให้อัดเทปและภาพแบบไม่มีกั๊ก และไม่ต้องห่วงเรื่องที่พักอาศัย

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวระบุว่า นายทักษิณ ได้เตรียมไว้หมดแล้ว ตอนนี้ก็รอแค่จะเชิญสื่อฉบับไหนเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่มีเฉพาะสื่อที่สนิทสนมเท่านั้น และอยากเชิญสื่อหนังสือพิมพ์ทุกฉบับ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าสื่อดังกล่าวพร้อมมาหรือไม่