รวบนายจ้างโหด กักขังสาวลาว 9 ปี ใช้งานเหมือนทาส เงินเดือนแค่ 1500 บาท

125
นายจ้างโหด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกจับนายจ้างกักลูกจ้างชาวลาว บังคับใช้แรงงานให้อยู่แต่ในบ้าน ไม่พอใจ ไม่จ่ายเงินเดือน ใช้งานหนัก 9 ปี ตั้งแต่อายุ 13 ปี จนโตเป็นสาว ชาวบ้านแจ้งเบาะแส จนท.จึงเข้าช่วยเหลือออกมาได้

ภายในร้านขายอะไหล่รถยนต์ หจก.กิจสยามกลการ ย่านอ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เจ้าของร้านชื่อนายสุชิน วิภูสิทธิกุล อายุ 60 ปี และ นางจิรวดี วิภูสิทธิกุล อายุ 50 ปี เป็นผัวเมียกัน ล่วนลูกจ้างชาวลาวชื่อ นางสาวพร อายุ 21 ปี เล่าว่า

มาอยู่กับนายจ้างผ่านทางนายหน้าชาวลาว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 ตอนนั้นอายุแค่ 13 ปี ได้ค่าจ้างเดือนละ 1,500 บาท ได้รับค่าจ้างแค่เดือนแรกเดือนเดียว จากนั้นก็ ไม่เคยได้เงินเดือนจากนายจ้างอีกเลย ถูกบังคับให้อยู่แต่ภายในห้องเก็บของ ไม่ให้ออกไปไหน และห้ามพูดคุย หรือติดต่อกับใครส่วนอาหารเสื้อผ้านายจ้างเป็นผู้จัดไว้ให้

ต่อมา ก็เริ่มโดนหนักมากขึ้น ต้องทำงานทุกวัน ไม่เคยมีวันหยุดพักเลย เพิ่งจะเริ่มมีวันหยุดให้หลังปี 2559 ให้หยุดแค่วันอาทิตย์ 1 วัน แต่ไม่ให้ออกไปไหน ช่วงเทศกาลนายจ้างไม่อยู่ จะล็อคร้านและทิ้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเอาไว้ให้กิน เคยพยามวิ่งหนีออกจากร้าน แต่ถูกนายจ้างจับตัวกลับมาได้ โดยนายจ้างบอกกับคนข้างนอกว่าเป็นคนสติไม่ดี