“แฟลชม็อบ” ม.เกษตรศาสตร์ จัดกิจกรรม คืนสู่เหย้าไม่เอาโอชา

245
ชุมนุม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 63 บรรยากาศการจัดงาน “คืนสู่เหย้าไม่เอาโอชา” ขณะนี้ที่บริเวณหน้าหอประชุมใหญ่ ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน เป็นไปด้วยความคึกคัก พบว่าตั้งแต่เวลาประมาณ 17.10 น. กิจกรรมคืนสู่เหย้าไม่เอาโอชา มีกลุ่มมวลชนมารวมตัว หน้าหอประชุมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยปราศรัยเรื่องการเมือง ทั้งยัง มีการหยิบนำสัญลักษณ์ธงชาติมาใช้

เวลา 18.00 น.ที่ผ่านมาผู้ชุมนุมได้มีการร่วมร้องเพลงชาติ ก่อนที่จะชู 3 นิ้ว เป็นสัญลักษณ์ว่าไม่เอาเผด็จการ ขณะที่เวที ยังมีปราศรัยของนักศึกษาจากหลายมหาวิทยาลัย รวมทั้งศิษย์เก่าที่จบการศึกษาไปแล้ว ทั้งนี้ มีรายงานว่า เมื่อ 18.35 น. มีชายอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อสีเหลือง แดง ตรามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้เข้ามาประชิดตัวนาย พนิษฐ์ ชิวารักษ์ หรือแพนกวิน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อพูดคัยอะไรบางอบ่าง ระหว่างกำลังปราศรัยกับมวลชน ทำให้จนท.และตำรวจนอกเครื่องแบบ ต้องพาตัวออกไปหลังเวทีเพื่อทำการพูดคุย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่สังเกตว่า หลายคนที่มาร่วมกิจกรรมมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ แต่ก็ยังมีประชาชนนิสิตนักศึกษา อีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่ไม่ได้มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันเช่นกัน

ทีมาไทยรัฐ ภาพ Bangkok Post