นาทีพายุฤดูร้อน ซัดถล่มขอนแก่น พังพินาศไปกับตา

พายุ

วันที่ 4 มีนาคม เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดพายุฤดูร้อนในหลายพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น โดยเฉพาะที่ต.เมืองเก่า และตำบลท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น โดยแรงลมและพายุฝนได้พัดเอากิ่งไม้หลังคาแปลงผัก รวมไปถึงป้ายโฆษณาขนาดต่างๆ หักโค่นกระจัดกระจายจากแรงลมที่พัดกระหน่ำนานกว่า 30 นาที

ขณะเดียวกัน ยังคงเกิดพายุลูกเห็บขนาดใหญ่เท่าเม็ดไข่มุกและลูกแก้วตกในหลายพื้นที่เช่นกัน ทำให้ชาวบ้านส่วนใหญ่ต่างพากันเก็บลูกเห็บมารับประทาน โดยเฉพาะเด็กๆที่เมือพายุฝนฟ้าคะนองพาดผ่านไปแล้วต่างพากันพากันออกมาวิ่งเล่น พื่อเก็บลูกเห็บไว้ดูเล่นกันอย่างสนุกสนาน บางคนก็พากันถ่ายภาพและคลิปภาพไว้เป็นที่ระลึก

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่าขณะนี้สั่งการไปยัง 26 อำเภอในการเฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมกับการรับมือต่อสถานการณ์พายุฤดูร้อนที่พาดผ่านเข้ามาในพื้นที่ โดยเฉพาะกับการจัดชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจที่เกิดเหตุและให้การช่วยเหลือต่อประชาชน ในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบต้องออกปฎิบัติงานได้ทันทีและตลอดทั้ง 24 ชั่วโมง

ซึ่งในโลกออนไลน์ก็ได้แชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก วันทวี พาณิชย์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์พายุพัดถล่ม โดยภาพในคลิปเรียกว่าน่ากลัวมากๆ เนื่องจากลมพายุได้ซัดทั้งโต๊ะ เก้าอี้และสิ่งของกระจัดกระจาย

คลิกชมคลิป

ขอบคุณคลิปจาก วันทวี พาณิชย์

Related posts