กลับจากเกาหลีทำวุ่น โผล่อีกสาวกลับจากเกาหลี ไม่สนกักตัวนั่งกระดกเบียร์ ร้านดังต้องปิดฆ่าเชื้อ!!

72

เป็นประเด็นที่ผู้คนให้ความสนใจอย่างมาก กรณีที่แรงงานไทยได้เดินทางกลับมาบ้านเกิด โดยคำแนะนำสำคัญจากกระทรวงสาธารณสุข ให้กักตัวพร้อมกับเฝ้าระวังอาการ หลังจากเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงที่มีการระบาดของ โควิด-19 ถือเป็นสิ่งสำคัญทุกคนช่วยกัน เพื่อไม่ให้เกิดการระบาดของโรคในวงกว้าง ซึ่งจะก่อปัญหากระทบต่อสุขภาพคนไทย และเกิดสถานการณ์ฉุกเฉินทางการแพทย์

บนโลกโซเชียลได้มีการแชร์ถึงพฤติกรรมผู้ที่เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยง แต่กลับออกไปใช้ชีวิตปกติ พบปะผู้คน อยู่ในสถานที่สาธารณะที่มีคนเยอะๆ โดยชาวเน็ตตั้งคำถามถึงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยเฉพาะสถานการณ์เดินทางกลับของแรงงานไทยจำนวนมาก จากประเทศเกาหลีใต้ ที่ไวรัสระบาดอย่างหนัก

โดยล่าสุดนี้ พบว่ามีการแชร์ภาพของสาวรายหนึ่ง ซึ่งเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ หลังจากนั้น ก็ออกไปใช้ชีวิตปกติในร้านอาหาร จนร้านอาหารต้องออกมาประกาศปิดเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อเพื่อให้ผู้ใช้งานคนอื่นเกิดความมั่นใจ จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเจ้าของร้านอาหารดังกล่าวได้โพสต์ภาพการทำความสะอาด พร้อมระบุข้อความว่า

‘จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากกรณีที่มีลูกค้ากลับจากเกาหลีแล้วมานั่งกินหม่าล่าที่ร้านหม่าล่าฟังกี้ ในส่วนผู้บริหารผมได้รับข่าวในช่วงดึกๆแล้วได้ลงมาแก้ปัญหาเบื้องต้นด้วยตัวเอง โดยการทำความสะอาดพื้นที่เบื้องต้น โดยเช้านี้ผมได้ประชุมทีมงานเรื่องการพ่นยาฆ่าเชื้อวันนี้แล้วครับ เดี๋ยวผมจะแจ้งหน้าเพจหม่าล่าฟังกี้กริลล์อิกที ขอบคุณทุกท่านที่เป็นห่วงครับ’

โพสต์ดังกล่าว