ข้อความจากใจพยาบาล ฝากถึง อนุทิน ขอชุดเหมือนที่ท่านใส่ให้พวกหนูบ้าง

อนุทิน

มีรายงานว่า บนโลกออนไลน์ มีสมาชิกผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลส่วนตำบลปาเสมัส สุไหงโก-ลก ได้ออกมาเผยถึงเรื่องราวของชุดที่ใส่ปฎิบัติการลงพื้นที่ติดตามผู้ป่วยโควิด 19 ที่รักษาหาย แต่ต้องกักตัว โดยชุดของพยาบาลชุมชน ที่เป็นเพียงชุดกันฝนบางๆ 1 ตัว โดยได้ระบุข้อความว่า

อยากให้ท่านเอาชุดป้องกันเชื้อ ที่เหมือนชุดมนุษย์อวกาศที่ท่านชอบใส่กัน เอามาให้พวกหนูใส่ปฏิบัติงานหน่อยคะ พวกหนูเสี่ยงกว่าพวกท่านไม่รู้กี่เท่า แต่ไม่จัดหาอุปกรณ์เซฟตี้ให้ ส่วนพวกท่านนี่งานความเสี่ยงต่ำ แต่ใส่ชุดออกงานยังกะจะไปรบกับสปาร์ตัน ภาพซ้ายมือ ท่านบอกว่าหวัดธรรมดา ดูชุดท่านสิคะ ตอนที่ท่านไปเยี่ยมคนไทยที่กลับจากจีนท่านใส่ชุดนี้

ภาพขวามือ เสื้อฝนคะท่าน (อุปกรณ์สำหรับพยาบาลชุมชน)พวกหนูต้องไปติดตามผู้ป่วยโควิด 19ที่รักษาหาย แต่ต้องกักตัว ต้องรายงานผลทุกวันคะท่าน พวกเราบุคลากรทางการแพทย์ ไม่มีใครอยากติดโรคหรอกค่ะ เราทุกคนดูแลคนไข้ด้วยความระมัดระวังอยู่แล้ว ถ้าคุณในฐานะผู้นำ ในฐานะผู้รับผิดชอบ ถ้าไม่ให้กำลังใจ แล้วยังมาว่าเราไม่ดูแลตัวเองแบบนี้

เราก็หมดกำลังใจในการทำงานเป็นเหมือนกันนะอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่พอยังกล้าพูดว่าไม่ระวังตัวเอง

โพสต์ดังกล่าว

ทั้งนี้ หลังจากที่ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวออกไป ต่างมีประชาชน เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากทั้งยังเข้ามาให้กำลังใจอีกด้วย

Related posts