ลุงสุดช้ำ ตกงาน แถมเมียรุ่นหลานหนี ทิ้งลูกวัย 9 เดือนไว้ให้เลี้ยง

0
62
ลุงสุดช้ำ

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับกรณี ชายคนหนึ่งอายุ 62 ปี มีอาชีพขับรถบรรทุกดิน กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากการที่ต้องตกงานมานานกว่า 1 เดือนแล้ว จากสถานการณ์ co vid 19

จนไม่มีเงินเหลือใช้จ่าย และต้องติดค้างค่าเช่าบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีภาระต้องเลี้ยงดูลูกสาว 9เดือน เพียงลำพัง เพราะถูกเมียสาวทิ้ง

โดยจากการตรวจสอบพบว่า ชายคนดังกล่าวคือ นายอาทิตย์ หรือ ลุงเหรียญ อายุ 62 ปี ชาวบ้านทากู่ หมู่ 2 ตำบลขัวมุง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า แต่เดิมนั้นมีอาชีพรับจ้างขับรถบรรทุกดิน แต่ต้องมาตกงาน ในช่วงที่มี co vid 19 นานดือนกว่าเแล้ว ทำให้ไม่มีเงินรายได้ นอกจาก รับเพียงเงินเบี้ยผู้สูงอายุ เพียงเดือนละ 600 บาท โดยมีภาระต้องเลี้ยงดูลูกสาวอายุ 9 เดือน

สำหรับ รายจ่ายหลัก รวมทั้งค่าเช่าบ้านเดือนละ 1,000 บาท ที่เวลานี้ติดค้างเจ้าของบ้านอยู่ และกังวลอย่างมากว่า จะถูกไล่ออก จนตัวเองกับลูกไม่มีที่อยู่ เพราะเวลานี้ ตัวเองไม่มีเหลือเงินใช้จ่ายเลย แต่ยังดีที่ได้รับความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากเพื่อนบ้าน ช่วยแบ่งปันอาหารให้

ลุงเหรียญ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณผู้ใจบุญ ที่ช่วยทั้งมอบสิ่งของ ทั้งของกินของใช้ สำหรับเด็กอ่อน คิดเป็นมูลค่านับหลายหมื่นบาท ขอปิดรับบริจาค จากเงินที่มีโอนเงินเข้าบัญชีมาช่วยเหลือ ซึ่งขณะนี้มียอดเงิน 210,000 บาท เพราะตนเห็นว่าเป็นจำนวนเงินมาก และเพียงพอต่อการครองชีพแล้ว