เสี่ยโพธาราม ใจป้ำ แจกเงิน 4 ล้าน ให้ชาวบ้านว่า2หมื่นคน

247
เสี่ยโพธารามแจกเงิน4.2ล้าน

เนื่องจากจากในตอนนี้พี่น้องประชาชนจำนวนมากได้รับผลกระทบ เดือดร้อนอย่างหนัก ทำให้เราได้เห็นภาพผู้ใจบุญแจกข้าวสาร อาหารแห้ง เงิน ให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์นี้จำนวนมาก ซึ่งล่าสุด ที่จังหวัดราชบุรี ชาวบ้านกว่า 2หมื่นคน มารับของแจกกันแต่เช้ามืด

โดยนายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เสี่ยใหญ่นักธุรกิจเมืองโพธาราม จังหวัดราชบุรี ใจป๋าครบรอบวันเกิด 60 ปี ปิดปั๊มน้ำมันเชลล์ของตัวเอง แจกเงินสดกว่า 4จุด2 ล้านบาท พร้อมข้าวสาร เครื่องกระป๋องกับประชาชนผู้สูงอายุ หนูน้อย ที่มายืนต่อแถวแต่เช้ามืดกว่า 2 หมื่นคน มีเจ้าหน้าตรวจคัดกรองป้องกันการแพร่กระจายของ CO VID ได้ยอดแจกจำนวน 24573 คน

เมื่อวันที่ 28 เม ย 63 ที่บริเวณริมถนนสายบ้านเลือก โพธาราม ได้มีประชาชนมายืนต่อแถว ที่บริเวณริมถนนเข้าไปยังปั๊มน้ำมันเชลล์ หมู่ที่ 4 ตำบลคลองตาคต อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี เป็นกิโลเมตร มีเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยสว่างราชบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัย ด้านการจราจรที่หนาแน่นคลื่นประชาชนที่มารอรับสิ่งของบริจาคของ นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เจ้าของนักธุรกิจ บริษัท MC 2000 จำกัด และธุรกิจรีสอร์ท ได้ร่วมกับ นางขวัญใจ กมลพันธ์ทิพย์ ผู้ช่วยผู้ว่าการภาคพื้นที่ 20 สโมสรโรตารี่ และนายธนา กมลพันธ์ทิพย์ และนางสาวภาวิณี บุตรชาย บุตรสาว ตระกูลกมลพันธ์ทิพย์

ได้ปิดปั๊มน้ำมัน จัดกิจกรรม มอบข้าวสาร ปลากระป๋องและแจกเงินสดให้แก่ประชาชน เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดอายุ 60 ปี ในวันนี้ พิเศษกว่าทุกปีที่ผ่านมา โดยปีนี้เห็นประชาชนทุกข์ลำบากจากสถานการณ์ C V 19 จึงได้นำเงินจากธุรกิจ มาช่วยเหลือประชาชนเพื่อนำไว้ใช้จ่ายในครอบครัว โดยหลังที่มีการโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว มีประชาชนทราบข่าว ได้พาบุตรหลาน ทั้งผู้สูงอายุ หนูน้อย ต่อแถวจำนวนมาก มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขคอยตรวจวัดไข้ คัดกรอง เว้นระยะห่าง

แต่ ด้วยประชาชนที่มากันกว่า 2 หมื่นคน ท่ามกลางอากาศและแสงแดดที่ร้อน แต่หลายคนก็ไม่ย่อท้อ ยังต่อแถวเพื่อจะไปด้านในให้ได้ โดยเจ้าของงานแจ้งว่าจะปิดประตูในเวลา 11:00 น เป็นการสิ้นสุดการแจก ซึ่งมีประชาชนเข้าไปยืนต่อแถวเข้าไปในสนามฟุตบอล โดยการแจกจะแบ่งออกเป็น 2 แถว เพื่อเร่งระบายประชาชนให้เร็วขึ้น เมื่อรับเงินเสร็จก็จะได้หน้ากากอนามัยคนละ 1 ชิ้น จากนั้นจะได้ข้าวสารและปลากระป๋องแล้วเดินกลับ โดยผู้ใหญ่จะได้เงินสดคนละ 200 บาท ส่วนหนูน้อยได้คนละ 100 บาท

โดยวันนี้ ทางเจ้าของงานได้ประสาน นายนพรัตน์ นพรัตน์ รัตนพานิช นายอำเภอโพธาราม พตอ สมมาตร จันทรรัตน์ ผกก สภ โพธาราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อสม หน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างราชบุรีคอยดูแลจัดระเบียบ คัดกรองประชาชน

นายสมชาย กมลพันธ์ทิพย์ เปิดเผยว่า ตั้งใจแจกเงินมากกว่า เพราะมองว่า หากเป็นถุงยังชีพนั้น วัตถุประสงค์จะต่างกัน แต่ถ้าเป็นเงินสามารถนำไปซื้อสิ่งที่ขาดเหลือที่จำเป็นในชีวิตประจำวันได้ วันนี้ได้เตรียมเงินไว้ประมาณ 4.2ล้านบาท คาดว่า เต็มที่ไม่น่าจะเกิน 2 หมื่นคน และอาจจะเตรียมเผื่อไว้อีกบ้างเล็กน้อย ไม่ได้เน้นว่าจะเป็นใคร ซึ่งตัวเอง ได้ประชาสัมพันธ์ออกไปว่า ทุกพื้นที่ที่มาวันนี้ก็คือจ่ายให้ทุกคนหมดเลย

ข้าวสาร อาหารแห้งมีจัดไว้ประมาณ 3 พันชุด หมดไปช่วงแรกแล้ว คิดว่าจะแจกให้แล้วเสร็จประมาณ 11 โมง จะมีเจ้าหน้าที่ให้ชาวบ้านที่มารับแล้ว ได้จุ่มสีที่นิ้วเป็นสัญลักษณ์ของการรับของแล้ว เพื่อป้องกันการเวียนกลับมารับอีก มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง อำเภอ สาธารณสุข และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสว่างราชบุรี มาช่วยเต็มที่ มาช่วยงานนั้นกว่า 400 คน และมองว่าหากสถานการณ์นี้ ยังมีปัญหาอยู่อีก ก็จะคิดอีกทีว่า จะช่วยเหลือได้อีกต่อไปอย่างไร อีกทั้งวันนี้ยังเป็นวันครบรอบวันเกิด 60 ปี ของตัวเองอีกด้วย

ถือว่าเป็นการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนแบบทั่วถึงจริงๆ ซึ่งในการแจกของในครั้งนี้ ประชาชนต้องตรวจวัดไข้ด้วยทุกคน เพื่อความปลอดภัย