รองสารวัตร เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังวิ่งไล่ตามจับคนร้าย

ตายในหน้าที่

มีรายงานว่า นายอภินันท์ เลาหะกุล ปลัดอำเภอรักษาการแทน นายอำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานด่วนที่สุดถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต จากการปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด

จากเหตุการณ์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 พค 63 รตอ สวง ชุมภู อายุ 38 ปี รองสารวัตรสืบสวน สภ ดอยเต่า ได้ออกปฏิบัติหน้าที่สืบสวนจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายกวาดล้างอาชญากรรม และยาเสพติดในพื้นที่บ้านแปลง 1 หมู่ 2 ต มืดกา อ ดอยเต่า มาถึงบริเวณถนนท้ายบ้านแปลง 12 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สังเกตเห็นวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ ท่าทางมีพิรุธ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ขับขี่ไล่ตามมาถึงหมู่บ้านแม่หก หมู่ 5 ต ดอยเต่า รตอ สวงฯ ได้เห็นชายไทยถืออาวุธปืนวิ่งหลบหนีเข้าไปในสวนลำไยท้ายหมู่บ้านแม่ทก จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ วิ่งไล่ตามและควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ พร้อมของกลางอาวุธปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก

ทางด้าน พล ต ต พิเชษฐ จีระนันตสิน กล่าวว่า สวัสดิการข้าราชการตำรวจเสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่จนสุดท้ายของชีวิต นับว่าเป็นายตำรวจที่เข้มแข็งอดทน ร้อยตำรวจเอก สวง ชุมภู รอง สว สส สภ ดอยเต่าได้ เลื่อนชั้นเงินเดือน 2 ขั้น 2 ชั้นยศ เป็นพันตำรวจโท รวมเงินที่จะได้รับทั้งหมด ประมาณ1.5 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว

สำหรับ ตอ สวง ชุมภู เป็นชาว อ เถิน จ ลำปาง เพิ่งย้ายจาก สภ ยี่งอ จังหวัดนราธิวาส มาปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ ดอยเต่า ได้ประมาณ 3 – 4 เดือน และมาเสียชีวิตจากการไล่ติดตามจับกุมตัวคนร้ายดังกล่าว

ขอขอบคุณข้อมูลจาก chiangmainews

Related posts