เปิดพิกัดร้านทุเรียน แม่ค้าใจป้ำ แจกคนท้องกินฟรี

358
คนท้องกินฟรี

เรียกว่าถูกอกถูกใจคนท้องที่อยากกินทุเรียนอย่างยิ่ง มีรายงานว่า ที่แผงขายทุเรียนริมทาง หน้าธนาคารกรุงเทพฯ สาขากบินทร์บุรี ถนนสุวรรณศร ต เมืองเก่า อ กบินทร์บุรี จ ปราจีนบุรี มีแม่ค้าขายทุเรียนถูกคุณภาพดี แจกฟรีสำหรับคนท้อง คนละ 1 ลูก แบบสะใจคนกิน จึงเดินทางไปยังแผงดังกล่าว เป็นแผงขายทุเรียนเล็กๆโดยมีแม่ค้าสาววัยกลางคนร่างเล็ก

โดยจากการสอบถาม ทราบว่า แม่ค้าทุเรียนบอกว่า ตัวเองตกงานจาก จ อยุธยา(สาวโรงงาน) เดินทางมาหาเส้นทางทำมากินที่บ้านญาติที่ อ กบินทร์บุรี จ ปราจีนบุรี มาได้ 10 วันแล้ว ชื่อนางนิตยา ทรัพย์ล้อม อายุ 29 ปี มาอยู่ที่บ้านป้า ที่หมู่บ้านก้องตะวันวิลล่า ไม่เคยเป็นแม่ค้ามาก่อนในชีวิต ช่วง โค วิด แพร่ระบาด ทางโรงงานสั่งปิดกิจการ จึงหางานใหม่ ทำตัดสินใจที่จะไปรับทุเรียนมาขาย

สามียังไม่ทันคิด ไม่ทันคุยกัน รู้อีกที ภรรยาซื้อทุเรียนมาขายแล้ว สามีแนะนำว่าขายต่อให้แม่ค้าไปเลย แต่ภรรยาก็ยังแอบมาตั้งร้านขายทุเรียนริมทาง วันแรกก็ขายได้และขายดี เป็นทุเรียนหมอนทอง – ชะนี รับทุเรียนมาจาก อ ท่าใหม่ จ จันทบุรี ในราคา 80 – 100 บาท ลูกเล็กใหญ่

บ่ายวันต่อมา มีคนท้องแก่มาซื้อทุเรียนที่ร้าน แต่เงินไม่พอ ขณะนั้นสามีที่ขนทุเรียนมาขายเห็น จึงคุยกัน คนท้องอยากกินทุเรียนที่ซื้อหน้าร้าน ทำให้เกิดความสงสาร คนท้องมักอยากกินของทันที ถ้าได้เห็นของชอบ สามีได้ถามคนท้องว่า อิ่มไหม คนท้องยิ้ม คิดตามทันทีว่า ลูกในท้องอยากกิน จึงมีความคิดแจกทุเรียนฟรีแก่คนท้อง และติดป้ายหน้าร้านให้รู้กัน และต่อมา ก็มีคนนำไปโพสต์ลงตามโลกโซเชียลต่างๆ ทุกวันจะมีคนท้องมาช่วยซื้อ ตนก็แจกฟรี คนละ1 ลูก เป็นการช่วยกัน

วันหนึ่งๆ มีคนท้องแวะมา 1 – 3 คน หรือมากกว่า ก็ให้ฟรี คิดถึงเด็กในท้องอยากกินกับแม่ นางนิตยาได้บอกว่า วันหนึ่งพอมีรายได้บ้าง วันละ 1000 กว่าบาท หลังหักทุนแล้วพออยู่ได้ รับทุเรียนมาครั้งละไม่เกิน 100 กก. ไม่เกินนี้ ขายไม่หมด อาจทำให้เกิดปัญหาได้ รับมาแต่พอขายหมดวันหนึ่ง มีลูกค้าบางคนที่เป็นสามีบอก มาซื้อทุเรียนให้ภรรยาที่ท้องแก่ใกล้คลอดแล้ว ซึ่งได้ให้คุยวีดีโอคอลด้วยว่า ภรรยาท้องจริงและกล่าวของคุณกันและกัน

นางสาวอริญา ด่านสุวรรณ หนึ่งในคนท้องที่มารับทุเรียนฟรีกล่าวว่า เห็นป้าย ก็เลยแวะมา ทางร้านให้จริง จากการสังเกตพบว่า มีคนท้องมารับทุเรียนมากกว่า 5 คน ทางร้านก็ยินดีให้ฟรีคนละ 1 ลูก แม้จะเกิน 1 คน ต่อ 1 วัน นับว่าใจดีมากต้องขอขอบคุณเจ้าของร้านอย่างมาก ที่ให้คนท้องกินฟรี ในครั้งนี้ ทุกคนที่มาต่างรู้สึกดีใจ ที่ได้รับสิ่งดีๆจากเจ้าของร้านฯ คุณนิตยาและสามีบอกว่า จะให้คนท้องฟรีจนทุกวันจนกว่าจะไม่มีทุเรียนขาย