หัวใจลูกสลาย เร่งขับรถพาพ่อป่วยโรคกำเริบ ไปหาหมอ ให้นอนหนุนตักแม่ รถชนต้นไม้พ่อแม่ดับคู่

0
65
พ่อแม่ดับคู่

มีรายงานว่า เมื่อเวลา 00:10 น วันที่ 26 พค รตอ ประยงค์ พาสกล รอง สว(สอบสวน) สภ เขาพังไกร อ หัวไทร จ นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนต้นไม้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายหัวไทร ปากเหมือง ท้องที่หมู่ 1 ต แหลม อ หัวไทร จึงพร้อมด้วย พตท อนุสรณ์ ทองใส สวญ สภ เขาพังไกร พตท สุบรรณ อาชาชาญ สวป พญ หทัยรัตน์ แก้วกูล แพทย์เวร รพ หัวไทร และอาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ รุดไปที่เกิดเหตุ

บริเวณที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขว 7225 สงขลา สภาพกันชนหน้า กระโปรงหน้าพังยับบุบ ชนอัดกับต้นตะแบกต้นใหญ่ริมถนน ที่เบาะหลังพบศพ นายสมคิด หนูจีน อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121/1 หมู่ 6 ต ควนชะลิก อ หัวไทร สภาพศพกระดูกชายโครงขวาหักทั้งแถบ แขนขวาหัก และมีผู้บาดเจ็บอีก 2คน ได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงบาลหัวไทร ก่อนหน้าที่ตำรวจจะไปถึง ทราบชื่อคือ นางไพ หนูจีน อายุ 61 ปี ภรรยาของนายสมคิด และนายบัญญัติ หนูจีน อายุ 36ปี ลูกชาย หลังตรวจที่เกิดเหตุ ตำรวจได้เดินทางไปที่ รพ หัวไทร

โดยพบว่า นางไพ ได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล เนื่องจากทนพิษบาดแผลไม่ไหว สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และมีเลือดคั่งในสมอง ส่วนนายบัญญัติอยู่ระหว่างการช่วยเหลือของแพทย์ ในสภาพหน้าอกถูกกระแทกอย่างรุนแรง แต่สามารถให้การได้

ในการสอบสวนทราบว่า นายสมคิด เป็นคหบดีท้องถิ่นที่มีฐานะดี เป็นครอบครัวผู้มีอันจะกินครอบครัวหนึ่ง ในอำเภอหัวไทร โดย นายบัญญัติ บุตรชายที่ได้รับบาดเจ็บ และอยู่ในสภาพเศร้าเสียใจอย่างหนัก ให้การว่า ช่วงกลางดึก นายสมคิด ผู้เป็นพ่อ มีโรคประจำตัวคือ โรคความดันโลหิตสูง อาการของโรคเกิดกำเริบ ตนและนางไพผู้เป็นแม่ จึงนำผู้เป็นพ่อขึ้นรถเก๋ง เพื่อพาพ่อไปโรงพยาบาลหัวไทร

โดยจัดให้พ่อนอนหนุนตักแม่ที่เบาะหลัง จากนั้นตนขับรถออกจากบ้าน โดยขับด้วยความเร็วสูง เนื่องจากความร้อนใจที่อาการป่วยของพ่อกำเริบหนัก นอนดิ้นทุรนทุรายอยู่บนตักแม่ ต้องการให้พ่อที่ป่วยถึงมือหมอโดยเร็วที่สุด

แต่ปรากฏว่า เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ มีสุนัขตัวใหญ่วิ่งข้ามถนนตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด ตนจึงเหยียบเบรกกะทันหัน เป็นเหตุให้รถเสียหลักหมุนคว้างกลางถนน ก่อนพุ่งเข้าชนต้นตะแบกต้นใหญ่ข้างทาง เป็นเหตุให้ นายสมคิด ผู้เป็นพ่อเสียชีวิตทันที ส่วนนางไพ ผู้เป็นแม่บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่สุด

หลัง จนท ชันสูตรศพนางไพ และสอบปากคำนายบัญญัติ แล้ว รตอ ประยงค์ พนักงานสอบสวนในคดีนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ให้มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด รวมทั้งจะได้สอบปากคำพยานคนใกล้ชิด เพื่อดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป