แบบอย่างที่น่ารัก เด็กชายวัย 9 ขวบ เก็บผักแลกขนมจากตู้ปันสุข

0
75
ผักแลกขนม

เป็นภาพความน่ารักได้รับเสียงชื่นชมอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ วาสนา ธีรนิติ ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า อีกหนึ่งความประทับใจ หนุ่มน้อยคนนี้มาที่ตู้ปันน้ำใจไทหล่ม นำมะเขือมาใส่ตู้ แลกรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกลับ อืม เป็นแบบที่นี้ที่น่ารักทีเดียว ลูกใครน๊อ แบ่งปัน แลกเปลี่ยน โดยน้องเก็บมะเขือ มะนาว ใส่ถุงเติมตู้ปันสุข ก่อนที่จะหยิบนมและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไปรับประทาน

ที่บ้านของ เด็กชายวันชนะ วงศ์หล่มแก้ว หรือน้องอิคคิว วัย 9 ขวบ ในพื้นที่ อ หล่มเก่า จ เพชรบูรณ์ โดยน้องกำลังเก็บมะเขือ มะนาว และกระท้อน เตรียมใส่ถุงนำไปเติมตู้ปันสุขที่ตั้งไว้ในตลาดเทศบาลตำบลหล่มเก่า ก่อนที่จะหยิบสิ่งของจากตู้ปันสุขกลับไปรับประทานที่บ้าน และฝากน้องสาววัย 2 ขวบ

บ้านน้องอิคคิว ปลูกผัก และผลไม้ เพียงแค่ไว้กินในครัวเรือน มีมะเขือ 3ต้น มะนาว 2ต้น ที่ออกผลให้ได้เก็บกิน ส่วนผลไม้ชนิดอื่นๆ ยังไม่ออกผลผลิต ซึ่งบ้านของน้องอยู่ด้วยกัน 6คน คือ ปู่ ย่ า พ่อ แม่ น้องอิคคิว และน้องสาวอีกหนึ่งคน

เก็บผักแลกขนม

ด้านนายระทม บุญตั้ง ปู่ของน้องอิคคิว เล่าว่าครั้งแรกที่น้องอิคคิวไปเจอตู้ปันความสุข ก็ขอลงไปหยิบนมกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ตนจึงบอกว่า เราต้องรู้จักแบ่งปันบ้าง เอาผัก ผลไม้ ที่เรามีมาเติมใส่ตู้ คนอื่นจะได้มาหยิบไปกินบ้าง วันต่อมาก็พบว่า หลานชายเดินไปเก็บมะเขือ มะนาว ที่ปลูกไว้ข้างบ้านเพียงไม่กี่ต้น เพื่อนำไปเติมตู้ปันสุข

โพสต์ดังกล่าว

เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆในสังคม ที่น่าชื่นชมจริงๆ

ขอขอบคุณ วาสนา ธีรนิติ / one31