เผยผลโพลสุดยี้!! ประชาชนไล่รัฐบาล แนะให้ยุบสภา เลือกตั้งใหม่คือทางออก

174
ยี้ไล่รัฐบาล

มีรายงานว่า ซูเปอร์โพล เผยผลสำรวจเรื่อง ภาพการเมืองหลังสู้ศึกอภิปราย ชี้ประชาชนอยากให้ยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่ จะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ ไม่เกิดความรุนแรง

วันที่ 5 มิุนายน นายนพดล กรรณิกา ผอ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล เสนอผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง ภาพการเมืองหลังสู้ศึกอภิปราย กรณีศึกษาตัวอย่างประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศ จำนวน 1,621 ตัวอย่าง

ดำเนินโครงการวันที่ 2 – 4 มิถุนายน ถึงภาพการเมือง หลังสู้ศึกอภิปราย พรก กู้เงิน พบว่า

ร้อยละ 81.1 เห็นภาพการเมืองเก่าๆ จัดคนเข้ามาเอาผลประโยชน์เงินกู้ ที่รัฐบาลก่อหนี้สินให้ทุกคนในชาติ

ร้อยละ 79.4 เห็นภาพนักการเมืองยี้ แย่ๆ เดิมๆ ทำให้เด็กและเยาวชนลอกเลียนแบบโกง

ร้อยละ 76.4 เห็นภาพสงสารเห็นใจนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง มากขึ้น

ร้อยละ 75.6 เห็นภาพการเมืองที่เสร็จนา ฆ่าโคทึก เสร็จศึก ฆ่าขุนพล

ร้อยละ 75.4 เห็นภาพนักการเมืองหักหลัง มุ่งเอาผลประโยชน์ส่วนตัวและพวกพ้อง

ร้อยละ 68.1 เห็นภาพเตรียมการขบวนการโจรปล้นชาติ และร้อยละ 67.0 เห็นภาพอำมหิต โหดร้ายทางการเมือง

ที่น่าพิจารณา คือ ร้อยละ 72.0 เห็นภาพอดีตนายทหารชั้นผู้ใหญ่ของกองทัพ ที่ปล่อยให้มีการหักหลังเพื่อนร่วมรบ ปล่อยให้เพื่อนร่วมรบตายไปหลังจบศึก ร้อยละ 28.0 เห็นภาพพลเรือนผู้กล้าหาญยืนชี้แจงความจำเป็นต้องกู้เงินมาเยียวยาประชาชนฟื้นฟูเศรษฐกิจ

ที่น่าเป็นห่วงอย่างยิ่งคือ ร้อยละ 77.3 ระบุเป็นไปได้ที่ประชาชนจะเป่านกหวีด ออกมาปกป้องเงินกู้ที่รัฐบาลก่อหนี้สินให้ทุกคนในชาติ ขจัดนักการเมืองยี้ที่เข้ามารุมทึ้ง ร้อยละ 22.7 ระบุเป็นไปไม่ได้

ทั้งนี้ ร้อยละ 90.7 ระบุภาพการเมืองที่เห็นวันนี้คือ นรกชัดๆ ร้อยละ 9.3 ระบุสวรรค์แท้ๆ ที่น่าสนใจคือ ร้อยละ 74.2 ระบุถึงเวลาแล้วที่ควรยุบสภา ขณะที่ร้อยละ 25.8 ระบุ ยังไม่ถึงเวลา

นายนพดล กล่าวว่า 3 ป. ระวังสั่นคลอนเหตุคนไม่เอา เพราะเวลานี้ประเทศและประชาชนเปราะบางมากและอาจนำสู่วิกฤตใหญ่หลวงยากจะควบคุม สอดคล้องกับข้อมูลอารมณ์ประชาชนที่เคยทำมาเกือบ 30 ปี จึงต้องรีบแจ้งสัญญาณอันตรายแรงๆ ด้วยข้อมูลว่า

บ้านเมืองอาจจะวุ่นวายช่วงปลายปี ถ้าไม่ตัดไฟแต่ต้นลมในวันนี้ นายกฯและผู้ใหญ่ในบ้านเมือง อย่าเติมเชื้อเพลิงฝืนกระแสสังคมสร้างความคับแค้นใจ ความเคลือบแคลงสงสัยของสาธารณชนต่อนักการเมืองยี้แบบเก่า ต่อความไม่ชอบธรรมของรัฐบาล องค์กรอิสระและต่อผู้ใหญ่ฝ่ายการเมือง