ดร บุ๋ม ตอบ หลังปารีณา ซัดกลับ ลั่น รอเลยเดี๋ยวกรวดน้ำไปให้

0
76
บุ๋มตอบกลับเอ๋

เรียกได้ว่ากลายเป็นประเด็นร้อนๆที่ชาวโซเชียล ต่างก็พูดถึงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อสาวบุ๋ม หรือ ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ที่ได้เป็นตัวแทนของผู้หญิงทั้งประเทศ ได้ออกมาพูดเรื่องกฏหมายเกี่ยวกับผู้หญิง และที่ทำให้เกิดประเด็นคือ ทางด้าน สส ปารีณา ไกรคุปต์ ได้ออกมาโพสต์โจมตีสาวบุ๋ม รวมไปถึง คำที่เหมือนล้อรูปลักษณ์ของสาวบุ๋ม อีกด้วย

โดยหลังจาก ที่มีการตอบโต้กันไปมา สาวบุ๋มได้ออกมาประกาศว่า จะฟ้อง นางสาวปารีณา ข้อหาหมื่นประมาท เพื่อนำเงินไปเลี้ยงสุนัขจรทั่วประเทศ ส่วนนางสาวปารีณาก็ได้ตอบโต้กลับไปว่าจะฟ้องสาวบุ๋มเช่นกัน เพื่อนำเงินไปให้เด็กยากจน ที่แต่งตัวเรียบร้อย

ล่าสุด ทางสาวบุ๋ม ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟสบุ๊ค ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี พร้อมระบุข้อความที่ตอบโต้อย่างผู้ชนะ ใจความระบุว่า

นี่เป็นโพสต์สุดท้าย ที่บุ๋มจะตอบโต้คุณ เพราะคิดว่าต่อให้เขียนไป คุณก็ไม่น่าเข้าใจ เสียเวลาชีวิตค่ะ แต่ที่ต้องชี้แจง เพราะอยากให้สังคมเข้าใจกรอบของคำว่าคุกคามทางเพศ อย่างการล้อเลียนเรื่องครอบครัวคนอื่น ทั้งๆที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเอง ล้อเลียนเรื่องรูปลักษณ์ แม้กระทั่งเรื่องต่ำๆ อย่างล้อเลียนเรื่องกลิ่น ทั้งที่ไม่เป็นความจริง จนผู้อื่นได้รับความอับอาย ทั้งที่ไม่เกี่ยวกับประเด็นที่เรากำลังถกกัน แถวบ้านเรียก…เจาะปากมาพูด

หน้าที่ของดารา นักแสดง นางแบบและพิธีกร คือให้เกียรติทีมงาน สวมชุดที่คอสตูมเลือกให้ และรับบทบาทหน้าจอให้เต็มที่ การที่จะมี ส.ส.รับเงินเดือนจากภาษีประชาชน มานั่งวิจารณ์ชุดหรือผลงานของชาวบ้าน เพื่อลดทอนคุณค่าความเป็นมนุษย์ของคนอื่น บุ๋มก็คงได้แต่ส่ายหัวค่ะ

สิ่งนี้ นอกจากจะเข้าข่ายผิดกฎหมายหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณา ยังเป็นการคุกคามทางเพศ ทำเพื่อให้ผู้อื่นอับอาย เป็นคนธรรมดา ทำแบบนี้ ก็ถือว่าพร่องการอบรม แต่ถ้าเป็นถึงสมาชิกผู้ทรงเกียรติ ก็ได้แต่บอกว่าหมดคำพูด

บุ๋มไม่เข้าใจว่า การที่บุ๋มออกมายืนหยัดต่อสู้ เพื่อผู้หญิง ที่ไม่มีปากไม่มีเสียงในสังคม มันทำให้คุณไม่พอใจด้วยเหตุใด ถึงต้องโพสต์โจมตีบุ๋มหลายต่อหลายครั้ง บุ๋มคงไม่ลดตัวไปแลก ด้วยการขุดเรื่องครอบครัว หรือสิ่งที่คุณเคยกระทำในอดีตกับผู้อื่น แต่ให้สังคมตัดสินแทนเองนะคะ

หงายมือรอส่วนบุญเลยค่ะ เดี๋ยวกรวดน้ำไปให้

โพสต์ดังกล่าว

นี่เป็นโพสต์สุดท้ายที่บุ๋มจะตอบโต้คุณ เพราะคิดว่าต่อให้เขียนไป คุณก็ไม่น่าเข้าใจ เสียเวลาชีวิตค่ะ แต่ที่ต้องชี้แจง…

Geplaatst door ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี op Donderdag 4 juni 2020

เรียกได้ว่า เป็นอีกเรื่องราว ที่กำลังดุเด็ดเผ็ดมันส์เลยทีเดียว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าว จะจบลงอย่างไร โปรดติดตามตอนต่อไปจ้า