องค์การสหประชาชาติ แต่งตั้งให้ อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย

0
77
ทูตยูเอ็นคนแรก

ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีจริงๆ สำหรับนักแสดงหนุ่ม อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่ร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านโครงการ EEC THAILAND ศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติสำหรับเยาวชน มาเป็นเวลานานกว่า 7 ปี ล่าสุดวันนี้ 5 มิถุนายน 2563 ซึ่งตรงกับวันสิ่งแวดล้อมโลก

UN องค์การสหประชาชาติ ได้แต่งตั้งให้ อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของประเทศไทย พร้อมร่วมแสดงความยินดี และเผยเรื่องราวของ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ผ่านช่องทางออนไลน์ขององค์การสหประชาชาติด้วย

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

อเล็กซ์ เรนเดลล์

ซึ่งอเล็กซ์ ได้โพสต์และเผยความในใจผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า วันนี้เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ที่ท่านทูตไบรอันเดวิดสัน ได้ชวนเราเข้าพบที่สถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานทางด้านสิ่งเเวดล้อม เนื่องจากวันพรุ่งนี้ วันที่ 5 มิถุนายน ตรงกับ World Environment Day เเละวันที่ 8 ที่จะถึงก็ตรงกับ World Ocean Day

ทางสถานฑูตอังกฤษเอง ก็ได้ให้ความสำคัญกับประเด็นสิ่งเเวดล้อมมาโดยตลอด ผมที่เป็นลูกครึ่งอังกฤษอยู่เเล้ว รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่ได้โอกาสในวันนี้ ท่านทูตเเละทีมงานทุกคนน่ารัก เเละอบอุ่นเป็นกันเองมากจริงๆ ขอให้ได้มีประสบการณ์เเบบนี้อีกบ่อยๆ

โพสต์ดังกล่าว

โดย อเล็กซ์ ได้เข้าพบกับ นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทำงานด้านสิ่งแวดล้อม

อเล็กซ์ เข้าพบกับ นายไบรอัน เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษ

ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจ ที่องค์การสหประชาชาติ แต่งตั้ง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นทูตสิ่งแวดล้อมคนแรกของไทย

ขอขอบคุณ alexrendell