สาวจ่อฟ้อง เรียกค่าเสียหายเท่ายอดวิว แก๊งดาวTikTok ปมไม่สำนึกผิด จะเอาเงินไปบริจาค

0
145
สาวจ่อฟ้อง

มีรายงานว่า วันที่ 19 มิถุนายน นางสาวพณณกร (สงวนนามสกุล) ผู้เสียหาย ในคลิปกลุ่มวัยรุ่นดาวติ๊กต็อก เปิดเผยว่า ตั้งแต่เกิดเรื่อง มีผลกระทบต่อการทำงาน และสภาพจิตใจมาก ที่สำคัญกลุ่มวัยรุ่นมีท่าที เหมือนไม่สำนึก ไม่กล้ามาขอโทษตรงๆ

จึงปรึกษาครอบครัวและแจ้งความที่ สภ เมืองกระบี่ เพื่อดำเนินคดี พรบ คอมพ์ และจะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในคดีหมิ่นประมาท ล่วงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล

โดยนางสาวณณกร เผยอีกว่า ก่อนหน้า ตนพยายามติดต่อผ่านเฟสบุ๊กของกลุ่มเน็ตไอดอล พยายามโทรศัพท์ติดต่อ แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยง ไม่มีการรับสาย ตนติดต่ออยู่หลายครั้ง จนทางกลุ่มเน็ตไอดอลต้องยอมรับสาย มีเพียงคำพูดคำว่า ขอโทษ ไม่ได้มีเจตนา รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เหมือนทำแบบขอไปที ไม่ใช่เจตนา ของคนที่อยากจะขอโทษจริงๆ และหากคนที่สำนึกได้

ทำไม วันที่ถ่ายคลิป ตนทักไปบอกให้ลบคลิปตั้งแต่แรก ขณะนั้นมียอดวิว 140,000 ครั้ง แต่กลุ่มวัยรุ่นไม่ยอมลบ ปล่อยคลิปทิ้งไว้นานจนมียอดวิวกว่า 5 แสนครั้ง เหมือนตั้งใจจะสร้างรายได้จากคลิป โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของตนเอง หลังจากนี้ตนจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด พร้อมที่จะฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายตามจำนวนยอดวิว

ตน อยากให้ เป็นคดีตัวอย่าง เป็นอุทาหรณ์ให้สำนึก และเข้าใจความเหมาะสม ควรรู้จักเคารพสิทธิส่วนบุคคล ส่วนค่าเสียหาย หากได้มานั้น จะนำไปบริจาคให้กับเด็กพิการที่ศูนย์การเรียนรู้เด็กพิเศษท่าเรือน้ำลึก จ กระบี่