รู้สาเหตุแล้ว หมาปลาส้ม ไม่เห่า ตอนชมพู่ถูกอุ้ม

0
88
หมาปลาส้ม

สำหรับความคืบหน้าของน้องชมพู่ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 63 ที่ผ่านมา ทีมข่าว ได้เดินทางมาที่ บ้านนกกกอก ต กกตูม อ ดงหลวง จ มุกดาหาร เช่นเดิม เพื่อติดตามคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ในเวลาประมาณ 11:00 น. มีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เดินทางมายังสวนยางพาราทางขึ้นภูเหล็กไฟ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ระบุว่ามาจากหน่วยใด

เมื่อมาถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินขึ้นภูเหล็กไฟ และเดินลัดเลาะออกไปทางทิศตะวันออก จากการสังเกตพบว่าเจ้าหน้าที่เดินมองไปรอบ ๆ ไม่มีการหยุดพัก กระทั่งทีมข่าวเดินตามไปกว่า 1 กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ย้ำกับทีมข่าวว่า มาเดินสำรวจพื้นที่จริง ๆ ขอให้ทีมข่าวไม่ต้องตามไปเพราะต้องการจะไปกันเอง

ทางทีมข่าวอมรินทร์ทีวี เดินทางมาพบกับน้องแจน(นามสมมติ) พี่สาวน้องชมพู่ โดยมีการพาปลาส้ม สุนัขของที่บ้าน เดินไปตามทางในหมู่บ้าน ซึ่งระหว่างเดิน น้องแจนพยายามเรียก ปลาส้ม แต่ปลาส้ม ก็ไม่ได้มีปฏิกิริยาตอบโต้อะไร แต่เมื่อเรียกด้วยวิธีเรียกแล้วดูดปาก ปลาส้มก็เดินตามมาเรื่อย ๆ มองซ้ายมองขวา

ทั้งนี้ ปลาส้มคาบกระดูกไว้ในปาก จึงไม่สนใจน้องแจน ดังนั้นจึงไปหยิบกระดูกออกจากปาก จากนั้นก็เดินหนี ปลาส้มจึงวิ่งตามมาคล้ายกับมันนึกว่าเล่นด้วย

ทีมข่าวลองถือกระดูก และเรียกปลาส้ม แต่ปลาส้มก็ไม่หัน จนทีมข่าวต้องเอากระดูกให้ปลาส้มดู ว่ากระดูกออยู่ที่ทีมข่าว ปลาส้มจึงจะตามมากระโดดเล่นกันทีมข่าว แต่เมื่อน้องแจนเรียกปลาส้ม มันก็ไม่ตามเมื่อรู้ว่ากระดูกอยู่ที่ทีมข่าว แต่เมื่อโยนกนะดูกไปหาแจน ปลาส้มก็วิ่งไปทันที ลักษณะปลาส้มจะร่าเริง กระดิกหางตลอดเวลา

น้องแจน(นามสมมติ) ระบุว่า ปกติปลาส้มจะไม่ได้ติดใครเป็นพิเศษ มันไม่กัด อาจมีเห่าบ้าง ซึ่งปกติสุนัขของน้าต่าย(ซูโม่ กับ สีทอง) ไม่เห่า มันก็จะไม่เริ่มเห่าก่อน ปลาส้มก็เป็นอย่างนี้ตั้งแต่มันเกิด ปกติน้องชมพู่จะเล่นกับปลาส้มบ่อย เวลาเดินไปไหนมันก็เดินไปด้วย แต่หากมันไม่อยากตาม บางทีมันก็ไม่ตาม เวลาเรียกปลาส้มก็ไม่ได้ทุกครั้งที่มันจะเดินตาม และแต่อารมณ์ของมัน

และถ้าหาก มีของเล่นมาล่อ แล้วมันสนใจ มันก็ไปกับคนอื่น แม้แต่เจ้าของยืนอยู่ก็ตาม เวลาไล่ปลาส้มไป มันก็ไม่ไป ซึ่งหากจะไล่ปกติ พ่อจะเอาไม้ตี ไม้ไล่แทน แต่ปลาส้มก็ไม่ยอมไปอยู่ดี ปลาส้มมันก็เหมือนรู้ว่าชมพู่ไม่อยู่ วันที่เอาศพชมพู่ลงมา ปลาส้มมันก็รออยู่ ที่หน้ารถตู้รับศพเลย

คลิป

ที่มาจาก รายการทุบโต๊ะข่าว