มีคนมาขอซื้อ 5 หมื่น ไม่ขาย อึ่งอ่างเผือก

0
139
อึ่งอ่างเผือก

สำหรับคนไทยกับเรื่องราวแปลกๆที่เชื่อมโยงไปถึงตัวเลขเป็นอะไรที่คู่กันมานาน อย่างเช่นเรื่องราวของชายคนนี้ นายประวิทย์ สามงามแก้ว เล่าว่า น้องชายได้ไปจับกบ และจับอึ่ง วันที่ฝนตกและบอกว่าไม่เคยจับอึ่งได้เยอะขนาดนี้ ประมาณ 8 ถึง 9 กิโลกรัม ก่อนจะกลับบ้าน ได้ส่องไปตามทางเพื่อจะกลับบ้าน เห็นตาแดง ๆ และอึ่งเผือกได้กระโดดเข้ามาหา และได้จับมาด้วย

พอถึงตอนเช้า น้องชายบอกว่า ได้อึ่งเผือกมาตัวหนึ่ง จะเอาอึ่งไปปล่อย ตนเองบอกว่า ไม้ต้องปล่อยเอามาให้ผมเลี้ยง น้องชายก็เอาให้มาวันแรกก็ไม่มีอะไร ต่อมาวันที่เลขออกได้ถ่ายภาพอึ่งเผือกลงเฟสบุ๊ก แล้วเพื่อนในเพส ได้เอาภาพอึ่งเผือกไปขยายภาพดู ก็เลยเห็นเป็นตัวเลข ก็เลยถูกเลข

นายประวิทย์ เล่าต่ออีกว่า ก่อนที่จะได้อึ่งตัวนี้มา ได้เอาหนูพุกที่ตนเองเลี้ยงไว้ขาย ไปบริจาคให้คนพิการ พี่เขาไม่มีเงินลงทุน และให้เขาลงท่อซีเมนต์ไว้ และผมได้เอา พ่อพันธุ์ แม่พันธุ์ หนูพุก ไปให้เขาเลี้ยง พอกลับมาถึงบ้านน้องชายก็เอาอึ่งเผือกมาให้ และชีวิตก็ดีขึ้น ถูกเลขบ้าง มีคนมาซื้อหนูพุกเยอะขึ้นแทบทุกวัน จนไม่มีหนูขาย และได้ขายของในตลาดก็ขายดีผิดปกติ ไม่รู้จะเกี่ยวกับอึ่งเผือกหรือไม่ก็ไม่รู้ และตอนนี้มีคนมาขอซื้ออึ่งเผือกตัวนี้ในราคา 5 หมื่นบาท ไม่ขอเอ่ยชื่อ และขอเก็บไว้ก่อน

ส่วนที่บริเวณต้นไทรใหญ่หลังบ้าน เคยเห็นงูจงอางเผือก ตัวสีขาว ๆ ยาวประมาณ 1 เมตร มานอนอาบแดดบ่อย ๆ ช่วงหน้าร้อนมานอนอาบแดดตรงถนน แต่ก็ไม่ได้ทำอะไร ก็ปล่อยเขาไป อาจเป็นงูจงอางเจ้าที่เจ้าทางไม่กล้าทำอะไร ปล่อยเขาไปและอยู่มาไม่นานก็ได้อึ่งเผือกมา

อย่างไรก็ตาม อึ่งอ่างเผือกได้ให้เลขแล้ว 2 ครั้ง คือ วันที่ 1 มิถุนายน และวันที่ 16 มิถุนายน ทั้งนี้ สำหรับวันที่ 1 กรกฎาคม ที่จะมาถึงนี้ เจ้าของอึ่งอ่างเผือกจะมีการทำพิธีขอเลขอีกครั้ง โดยมีอาจารย์จากต่างจังหวัดมาทำพิธี ในวันที่ 28 มิถุนายนนี้

เลขดังกล่าว

ภาพดังกล่าว

ภาพดังกล่าว