ขอประกันตัว ผู้กองบอย แม่ยื่นหลักทรัพย์ครึ่งล้าน ตร ไม่คัดค้าน ไม่มีพฤติกรรมหนี

0
96
ประกันตัว

มีรายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ที่ศาลอาญา ถ รัชดาภิเษก พตท สำรวย แสนสม พนักงานสอบสวน สน ลาดพร้าว นำตัว รตอ ทรงกรด บุญส่ง รองสว สส สน วังทองหลาง อายุ 29 ปี ผู้ต้องหากระทำผิดปืนลั่นใส่ นางสาวพิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ อายุ 30 ปี ภรรยา เข้าฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ 23 มิถุนายน – 4 กรกฎาคม เนื่องจากต้องสอบสวนพยานอีก 7 ปาก และรอผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษของผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง รอผลตรวจศพจากสถาบันนิติเวช และหลักฐานอื่นๆ

โดยพฤติการณ์ในคำร้องระบุว่า เมื่อเวลา ประมาณ 01:00 น. วันที่ 20 มิถุนายน ขณะที่ นางสาวพิมชฎาพร ผู้ตาย ซึ่งเป็นภรรยาโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสของ รตอ ทรงกรด นอนหลับพักผ่อนอยู่ ที่บ้านพักย่านคลองจั่นเพียงผู้เดียว และผู้ต้องหาซึ่งรับราชการเป็นตำรวจ หลังกลับจากการปฏิบัติหน้าที่ กลับเข้ามาที่บ้านพักและเรียกให้ผู้ตายลงมาเปิดประตู เมื่อนางสาวพิมชฎาพร ผู้ตายลงมาเปิดประตูแล้วก็ได้ขึ้นไปนอนต่อที่ชั้นสองของบ้าน ส่วนผู้ต้องหานั่งดื่มเบียร์ดูทีวี อยู่บริเวณชั้นล่าง

จนถึงเวลา ประมาณ 05:46 น. ผู้ต้องหาขึ้นไปนอนกับนางสาวพิมชฎาพรตามปกติ แต่เนื่องจากเกิดความไม่พอใจที่ผู้ต้องหาที่ไม่กลับบ้านมาหลายวันแล้ว และเป็นเช่นนี้ประจำ นางสาวพิมชฎาพรเกิดความเบื่อหน่าย และบอกว่าเครียดอยากอยู่คนเดียว จากนั้นนางสาวพิมชฎาพร จึงเดินไปนอนอีกห้องและล็อกประตู รตอ ทรงกลด จึงได้เดินตามไปและให้ผู้ตายเปิดประตู แต่นางสาวพิมชฎาพรไม่ยอมเปิด ผู้ต้องหาเกิดความโกรธ จึงใช้เท้าถีบพังประตูเข้าไป และดึงตัวผู้ตายมานอนที่ห้องตามเดิม

แต่ผู้ตายไม่ยอม พร้อมบอกขอเลิกกับผู้ต้องหาและจะนำลูกไปด้วย จากนั้นเกิดโต้เถียงทะเลาะกัน นางสาวพิมชฎาพร จึงเดินลงมานอนบนโซฟาบริเวณชั้นล่างของบ้าน ผู้ต้องหาเดินตามลงมาและถืออาวุธปืนพกสั้นขนาด 45 ซึ่งเป็นอาวุธปืนประจำตัวตามลงมาด้วย และเดินเข้าไปหานางสาวพิมชฎาพร จนโต้เถียงกันอีก รตอ ทรงกรด เกิดความโกรธจึงใช้อาวุธปืนจ่อไปที่ศีรษะน.ส.พิมชฎาพร เพื่อข่มขู่ แต่ผู้ตายใช้มือกำปืนไว้ จากนั้นปืนได้ลั่นขึ้น 1 นัด กระสุนปืนถูกที่ศีรษะขมับด้านซ้ายเป็นเหตุให้นางสาวพิมชฎาพรถึงแก่ความตายบนโซฟาในที่เกิดเหตุ

ผู้ต้องหา เกิดความตกใจกลัวจึงได้แจ้งเหตุกับพนักงานสอบสวนว่า ผู้ตายฆ่าตัวตาย จากการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานแล้วมีพยานหลักฐานยืนยันว่า ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงนางสาวพิมชฎาพรถึงแก่ความตาย จึงได้ร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ รตอ ทรงกรด จากนั้นวันที่ 22 มิถุนายน ผู้ต้องหาได้เข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาความผิดฐาน ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 288 ในชั้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การภาคเสธโดยให้การว่าไม่ได้มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่เป็นอุบัติเหตุ

ท้ายคำร้อง พนักงานสอบสวน ระบุว่า หากผู้ต้องหาขอประกันตัว พนักงานสอบสวนไม่คัดค้านการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเข้าพบพนักงานสอบสวนเอง ไม่มีพฤติการณ์จะหลบหนี และไม่มีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงต่อพยาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง ทางมารดาและทนายความของ รตอ ทรงกรด ผู้ต้องหา ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว กับทางศาล โดยจะใช้หลักทรัพย์เป็นเงินสด 5 แสนบาท ขณะนี้กำลังรอศาลพิจารณา