บีบหัวใจ แม่ตกงานเงินไม่มี พาบุตรสาว 8 ขวบ เข้าห้าง ขโมยชุดนักเรียน ให้ลูกใส่ไปพรุ่งนี้

0
66
แม่

เมื่อเวลา 18.30 น วันที่ 30 มิถุนายน 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หลังสวน อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้างสรรพสินค้าใหญ่แห่งหนึ่งใน อำเภอหลังสวนว่า เกิดเหตุคนขโมยสินค้าภายในห้าง จึงพร้อมด้วยกำลังจำนวนหนึ่งรุดไปที่เกิดเหตุ

พบเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ของห้างได้ควบคุมตัวหญิงสาวอายุ 26 ปี และ เด็กหญิง อายุ 8 ปี พร้อมของกลางเป็นเครื่องแบบนักเรียน ทั้งเสื้อ กระโปรง รองเท้านักเรียนหญิง และรองเท้าผ้าใบของนักเรียนชาย 1 คู่ จึงควบคุมตัวหญิงสาวคนดังกล่าวไปสอบปากคำในห้องของฝ่ายจัดการของห้างสรรพสินค้าแห่งนั้น

หญิงคนดังกล่าวให้การว่า เนื่องจากในวันพรุ่งนี้ (1 กรกฏาคม 2563) จะเป็นวันเปิดเรียนของลูกสาวและลูกชาย แต่ฐานะทางบ้านของตนมีความยากจนมาก ประกอบกับช่วงที่ผ่านมา ตนและสามีต้องตกงานซึ่งเป็นผลกระทบ จากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงไม่มีเงินในการซื้อชุดนักเรียนให้ลูกๆ ทั้งหญิงและชาย จึงต้องตัดสินใจมาขโมยชุดนักเรียนให้กับลูกสาวและลูกชายสวมใส่ไปโรงเรียนในวันพรุ่งนี้

เหตุการณ์ ดังกล่าวได้มีลูกค้าคนอื่นพบเห็นเหตุการณ์ เกิดความเวทน า สงสาร ได้ควักเงินให้จำนวน 1,200 บาทเพื่อเป็นค่าชุดนักเรียนให้กับหญิงคนดังกล่าว พร้อมทั้งช่วยเจรจาให้กับผู้จัดการห้างไม่เอาความคดีทางอาญาแก่หญิงคนคนดังกล่าว หลังจากนั้น ได้ว่ากล่าวตักเตือนไม่ให้มีความประพฤติเช่นนี้อีก ตำรวจจึงได้ ให้ทางห้างได้บันทึกเหตุการณ์ไว้พร้อมทั้งปล่อยตัวหญิงสาวพร้อมกับลูกสาวคนดังกล่าวเดินทางกลับบ้านไป