สวนนงนุช พัทยา เที่ยวสนุก เด็กเที่ยวได้ ผู้ใหญ่เที่ยวดี มีอะไรให้ดูเยอะมาก

0
32
สวนนงนุช

สำหรับใครที่อยากหาที่เที่ยวใกล้ๆ สบายๆ ในวันไม่เร่งรีบ นึกอยากจะพักผ่อน ขอแนะนำมาเดินในสวนแห่งนี้เลยค่ะ รับรองว่า ได้ทั้งความเพลิดเพลิน และได้ออกกำลังไปในตัว พร้อมทั้งได้รูปสวยๆ และความรู้ควบคู่กันไปด้วยอีกนะจ๊ะ

วันนี้มีโอกาส ก็ขอไปเยือนกันค่ะ สวนนงนุช พัทยา ได้ยินชื่อมานาน โด่งดังเรื่องของการจัดสวนสวยๆ ระดับชาติ ในการเข้าชม ต้องมีการซื้อตั๋วเข้าไปชมนะคะ ราคาผู้ใหญ่ 200 บาท เด็กความสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าชมฟรีค่ะ ราคาต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท เด็ก 300 บาทค่ะ แต่เราพักที่นี่ โรงแรมสวนนงนุชพัทยา ก็เลยได้เข้าฟรี

สวนนงนุช มีโซนสวยๆให้เดินชมมากมาย กว่า 50 โซนค่ะ ซื้อตั๋วคราวเดียวก็เดินได้ทั่วทุกโซนค่ะ เดินได้ทั้งวันเลยค่ะ เราเริ่มต้นจาก การชมสวนที่ใกล้เราที่สุดกันก่อนนะคะ มีชื่อว่าสวนกระถางค่ะ แปลกตามากๆค่ะ เป็นไอดีแจ่มๆ ที่นำกระถางสารพัดรูปแบบมาจัดสวนได้อย่างลงตัวและน่าสนใจค่ะ สวยงาม ทีเดียว มีสับปะรดสีหลากหลายสายพันธุ์มาตกแต่งกับรูปปั้นต่างๆ น่าชมมากๆค่ะ สำหรับใครที่ชอบกล้วยไม้ ในโซนนี้ก็มีกล้วยไม้สวยๆ จัดให้ชมด้วยค่ะ

สวนกระถาง ณ สวนนงนุชพัทยา

ถัดจากสวนกระถาง ข้างๆ สวน จะเป็นจุดให้อาหารปลาช่อนยักษ์ค่ะ ตัวอย่างใหญ่ นักท่องเที่ยว ต่างสนุกสนานกับการให้อาหารพวกมันค่ะ

วันนี้เรามีเวลาน้อย ดังนั้น ขอนั่งรถรางชมสวน เพื่อความรวดเร็ว และจะได้ชมสวนได้เยอะๆ นะคะ ค่าตั๋วชมรถราง ต้องซื้อต่างหากนะคะ ราคาท่านละ 80 บาทค่ะ ป่ะ ไปชมสวนกัน ลุยๆๆๆ (ปล. ตั๋วต้องเก็บไว้ตลอดการเดินทางนะคะ เพราะจะใช้สำหรับการนั่งรถรางขากลับค่ะ ถ้าไม่มี หรือทำหาย ต้องซื้อใหม่นะคะ)

เมื่อคนเต็มรถแล้ว เริ่มออกเดินทางกันค่ะ ในระหว่างการนั่งรถราง เราจะผ่านจุดต่างๆ ของสวนนงนุช พัทยา จะไม่ได้ลงนะคะ แต่ละจุดน่าสนใจ และสวยงามๆ กันทั้งนั้นเลยค่ะ มีอะไรบ้างนั้น มาชมกันค่ะ

สโตนเฮนจ์ ไม่ต้องไปไกลถึง อังกฤษ ที่นี่มีให้ชมค่ะ

ตามติดกันด้วยความสวยงามของทุ่งดอกชวนชมค่ะ สีชมพูสวยงาม บนกระถาง จัดเรียงจำนวนมากค่ะ

ศาลาศรีเมือง กราบ หลวงพ่อสมหวัง

สวนแมมมอธ เจ้าช้างแมมมอธขนาดใหญ่

หมีกริซลี่ หมีตัวใหญ่ ที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์บกนักล่าตัวใหญ่ที่สุดในโลก

สวนฝรั่งเศส

หินขนาดใหญ่ ที่ขุดมาจากใต้น้ำค่ะ

สวนนานาพรรณ

ขับวนจนมาถึงจุดจอดรถรางให้เราลงได้แล้วนะคะ เป็นโซนหุบเขาไดโนเสาร์ค่ะ ใหญ่โตมากๆ มีไดโนเสาร์หลายสายพันธุ์ สนุกมากๆ กับการถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ ย้อนวัยกันไปอีก แฮร่ๆ

นอกจากไดโนเสาร์แล้ว ยังมีเหล่าต้นตะบองเพชรมากมายเลยนะคะ ในหุบเขาไดโนเสาร์ สวยงาม และขนาดใหญ่มากๆ

หลังจากรถจอดที่หุบเขาไดโนเสาร์ ก็จะปล่อยให้นักท่องเที่ยวเดินชมสวนในโซนต่างๆ ตามอัธยาศัยค่ะ ไปเดินออกกำลังกันต่อ

สวนรถ จัดแสดงรถที่หายาก มากกว่า 70 คัน

สวนราชาแมลง แมลงยักษ์ ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้นเลย ถ่ายรูปกันรัวๆ เด็กชอบมาก โซนนี้

โซนของคนรักแมว ไม่ควรพลาดค่ะ คาเฟ่แมว มีแมวน่ารักๆ กว่า 20 ตัว ให้มาดูมาชมค่ะ

สวนอิตาเลี่ยน อยากได้ฟีลแบบยุโรป มาสวนนี้เลยค่ะ โรแมนติคสุดๆ

ดัมเมเชี่ยน เจ้าหมาลายจุด ใครชอบ ก็มาถ่ายรูปกับบรรดา ดัมเมเชี่ยนน้อยใหญ่กันนะคะ

หมดเวลาแห่งความสนุก กับการชมสวนนงนุชพัทยากันแล้วจ้า รอบหน้า ต้องมีเยือนในโซนต่างๆ ของสวนนงนุช ที่ยังมีอีกมากมาย เสียดายจริงๆ ไว้มีโอกาส แอดมินจะพาชมต่อนะคะ