บิ๊กแป๊ะ ประกาศ ลั่นเตรียมลงชิงตำแหน่ง ผู้ว่าฯ กทม.

247
ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 กันยายน ที่ผ่านมา ที่ศูนย์การค้าโชว์ดีซี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เป็นประธานการประชุมใหญ่คณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจกรุงเทพมหานคร(กต.ตร.กทม.)

โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) รองผบช.น. และข้าราชการตำรวจทุกสังกัดในนครบาล ร่วมจัดการแสดงมุทิตาจิต เกษียณอายุราชการของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ เพื่อเป็นการระลึกถึงคุณงามความดีในการปฏิบัติหน้าที่ในชีวิตการรับราชการตำรวจ โดยในพิธีมีการมอบของที่ระลึกและใบเกียรติคุณแก่ กต.ตร.กทม., อนุกต.ตร.บก.น.1-9 และ กต.ตร.ทั้ง 88 สน.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวแสดงความขอบคุณต่อ กต.ตร.ทั้งหมด รวมถึงข้าราชการตำรวจทุกนาย ว่า กต.ตร. ล้วนเป็นส่วนสำคัญ ในการปฏิบัติงานของตำรวจ ทั้งในการตรวจสอบการปฏิบัติงาน รวมถึงการมีส่วนร่วมกิจกรรมตำรวจในระดับท้องถิ่น ชุมชน และจังหวัด เป็นกลไกเชื่อมโยงภาครัฐกับตำรวจในการบำบัดทุกข์บำรุงสุข เป็นที่พึ่งของประชาชนได้อย่างแท้จริง ทำให้ภารกิจต่างๆ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวบนเวทีเสร็จสิ้น พิธีกรประจำงานกล่าวออกไมค์ ว่า จากการพูดคุยกับ ผบ.ตร. เมื่อครู่นี้ ได้รับการยืนยันแล้วว่า สนามต่อจากนี้ ผบ.ตร. จะไปลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังจากที่มีกระแสข่าวออกมาระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งผบ.ตร.เองก็มีผลงานประจักษ์ชัดต่อสาธารณชน ทั้งการล้างท่อ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่างๆ

ขอบคุณที่มา khaosod