สาวท้องแก่สุดอั้น ลูกหัวโผล่ในรถ กู้ชีพทำคลอดปลอดภัย แห่ส่องทะเบียน

0
248
ลูกหัวโผล่

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เมื่อเวลา 14:41 น. วันที่ 15 กันยายน เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.บ่อสลี อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือ มีหญิงท้องแก่กำลังจะคลอดลูกอยู่ภายในบ้าน ที่บ้านกองลอย หมู่ที่ 4 ตำบลบ่อสลี อำเภอฮอด จังหวัดเชียงใหม่ หลังรับแจ้ง จึงประสานไปยังศูนย์สั่งการการแพทย์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ แล้วรีบนำรถกู้ชีพรีบเดินทางไปที่บ้าน

เมื่อไปถึง พบหญิงสาว อายุ 29 ปี สภาพ มีอาการปวดท้องใกล้คลอด น้ำคร่ำแตกออกมาแล้ว ทีมกู้ชีพจึงประสานรพ.สต.บ้านกองลอย แต่เนื่องจากบุคลากรไม่พร้อม รพ.สต.บ้านกองลอย จึงประสานกับ รพ.สต.บ้านบ่อพะแวน เพื่อรอรับคนไข้มาประเมิน จากนั้นทีมกู้ชีพรีบพาหญิงสาวเดินทางไป รพ.สต.บ่อพะแวน แต่ระหว่างทางปรากฎว่าหัวทารกโผล่ออกมาแล้ว

ทีมกู้ชีพจึงจอดรถทำคลอดกันในรถเป็นเพศหญิง จากนั้นจึงรีบนำตัวแม่และทารกส่ง รพ.สต.บ่อพะแวน เพื่อประเมินอาการของแม่และเด็กพร้อมตัดสายสะดือ พร้อมประสานรพ.ฮอดส่งรถพยาบาลขึ้นมารับครึ่งทางเพื่อส่งตัวแม่และลูกไปดูแล โดยปลอดภัยทั้งแม่และลูก และทารกมีร่างกายมบูรณ์ มีน้ำหนักถึง 2.9 กิโลกรัม

ขณะที่ชาวบ้านเมื่อรู้ข่าวว่า ทีมกู้ชีพอบต.บ่อสลี ทำคลอดบนรถ ทารกและแม่ปลอดภัย ต่างพากันชื่นชม โดยบรรดานักเสี่ยงโชค ยังเอาเลขทะเบียนรถไปเสี่ยงโชคงวดที่จะถึงนี้ด้วย