แม่ชีสำนักวิปัสสนา วัย 65 เตือนภัย โดนทหารฝรั่งทักไลน์มาจีบ ขอแต่งงาน สุดท้ายสูญทรัพย์นับแสน

0
181
หลอกแม่ชี

ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อวันที่ 2/ต.ค./63 แม่ชีฉลวย อายุ 65 ปี ที่สำนักวิปัสสนาแห่งหนึ่งใน อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ แก๊งโรแมนซ์สแกม สูญเงินกว่าแสนบาท เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความที่ สภ.แก่งคอย จังหวัดสระบุรี

โดยแม่ชีฉลวย เล่าว่า มีคนใช้รูปโปรไฟล์เป็นรูปนายทหารฝรั่งต่างชาติ เครื่องแบบสีขาวอายุมาก มีรูป ทหารฝรั่งเครื่องแบบทหารอเมริกา แอดไลน์มาหา ตนเผลอกดรับเป็นเพื่อน เมื่อ วันที่ 29 สิงหาคม ทีผ่านมา หลังจากนั้นก็มีการคุยกันทางไลน์ ทางฝั่งนั้นพิมพ์ข้อความมาเป็นภาษาไทย บอกว่ามีผู้หญิงพิมพ์ข้อความแช็ตภาษาไทยมาให้ เขาบอกว่าอยากให้แม่ชีช่วย เขามีความลับสุดยอด

แม่ชีต้องสัญญาว่าจะเก็บความลับของเขา แม่ชีก็อยากจะรู้ความลับของเขามันคืออะไร ต่อมาทางนั้นก็พิมพ์ข้อความแปลกๆ มาเรียกแม่ชีว่าที่รัก มาขอแม่ชีแต่งงาน

แม่ชีก็บอกไปว่า เป็นนักบวชจะมีสามีหรือแต่งงานไม่ได้ ส่วนเรื่องความลับที่เขาว่ามานั้น เขาอ้างว่า เขาได้เงินจากซัดดัม ฮุสเซน เป็นเงินที่ไปรบกัน เป็นเงินที่ไม่สามารถฝากได้ และมาขอที่อยู่ตนโดยอ้างว่าจะส่งของมาให้ เป็นเงินมหาศาล ตนก็ลองให้ที่อยู่ของสำนักวิปัสสนาไป

ต่อมา วันที่ 4 กันยายน มีผู้หญิงโทรศัพท์มาหา บอกโทรจากสนามบินภูเก็ต ปลายสายบอกกับตนเองว่า คุณท่านแม่ชี มีของจากอเมริกามาส่ง เป็นกล่องอย่างดีกันขโมย แต่ต้องเสียภาษีขาออกจากสนามบิน เราถึงจะเอาของออกมาได้ แม่ชีจะสะดวกมารับด้วยตนเองหรือไม่ ตนก็บอกปลายสายไปว่า แม่ชีอยู่สระบุรี จะให้เดินทางไปภูเก็ตคงไม่สะดวก ก็ขอให้ผู้หญิงปลายสาย เป็นธุระให้

ซึ่งผู้หญิงที่ปลายสาย บอกว่า ถ้าแม่ชีไม่ได้ของ ก็ยินดีคืนเงินให้ จึงตัดสินใจจ้างรถ 700 บาท เพื่อไปที่ธนาคารในห้าง เพราะเป็นวันหยุด และโอนเงินไป 3 ครั้ง ครั้งแรก 38,200 บาท ครั้งที่สอง 50,000 บาท และครั้งที่สาม 48,000 บาท รวมเป็นเงิน 136,200 บาท พอโอนเสร็จ ก็โทรติดต่อไม่ได้

พอตนโทรไปสอบถาม ที่สนามบินภูเก็ต ก็ไม่มีใครทราบ จึงเริ่มรู้ตัวแล้วว่าถูกหลอก และที่ตนไม่เกิดความระแวงพราะเมื่อก่อนตอนสร้างสำนักวิปัสสนา ก็เคยมีชาวต่างชาติส่งเงินดอลลาร์มาช่วยสร้างสำนัก ก็จึงไม่คิดเอะใจมากนัก หลังแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจรับเรื่อง และตรวจแฟ้มคดีย้อนหลังก็พบว่า มีถูกหลอกในลักษณะคล้ายๆกัน บางรายถูกหลอกเสียเงินเป็นล้าน