วราวุธ ชี้เป็นหน้าที่ตร.เอาผิด ปารีณา รุกป่าจอมบึง ส่งหลักฐานไปให้เรียบร้อยแล้ว

148
รุกป่า

จากกรณีที่ ตร.ปทส. สรุปสำนวนสั่งฟ้อง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ในกรณี ครอบครองที่ดิน ตำบล รางบัว อำเภอ จอมบึง จังหวัด ราชบุรี โดย พบความผิด 4 ข้อหา นอกจากนี้ พนักงานสอบสวน บก.ปทส.ยังเรียก นายทวี ไกรคุปต์ พ่อของน.ส.ปารีณา ก็ได้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 23 พ.ย. นี้ ส่วนใหญ่เป็นข้อหาเดียวกับน.ส.ปารีณา ตามที่ได้แจ้งไป

ส่วนความคืบหน้า เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่โรงแรมสแปลช บีช รีสอร์ต ไม้ขาว จังหวัด ภูเก็ต นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) สรุปสำนวนสั่งฟ้องในข้อหารุกป่าครอบครองที่ดินใน ตำบล รางบัว อำเภอ จอมบึง จังหวัด ราชบุรี ซึ่งมีโทษหนักคุก 20 ปี และเตรียมส่งสำนวนให้พนักงานอัยการ จ.ราชบุรี สั่งฟ้องในวันที่ 5 พ.ย.นี้ ว่า

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ โดยกรมป่าไม้มีหน้าที่เป็นเจ้าทุกข์แจ้งความดำเนินคดีผู้ที่ถูกกล่าวหา นับตั้งแต่แจ้งความจนถึงวันนี้ เป็นหน้าที่ของตำรวจสืบสวนสอบสวน ขณะนี้ก็ยังอยู่ในขั้นตอนของตำรวจที่ต้องดำเนินการต่อ ซึ่งเราส่งพยานหลักฐานไปเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว หากตำรวจต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มอีกก็จะส่งไปให้ ไม่ว่าจะเป็นหลักฐานหรือพยานเรื่องใด ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ยินดีให้ความร่วมมือเต็มที่