ด่วน นายกเทศมนตรี เสียชีวิตแล้ว พร้อมครอบครัว 4 ราย บนดอยอินทนนท์

557
ดอยอินทนนท์

วันที่20 พฤศจิกายน 63 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.จอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยศรัทธารวมใจ เชียงใหม่ ชมรมกู้ภัยเทวฤทธิ์ เมตตาธรรม ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะของนักท่องเที่ยว ที่ได้เดินทางไปเที่ยงบนดอยอินทนนท์ ได้เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณเส้นทางท่องเที่ยวบนยอดดอยอินทนนท์ ทางหลวงหมายเลข1009 จอมทอง -ดอยอินทนนท์ กม.ที่ 32 จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย

เกิดเหตุพลิกคว่ำ เป็นกระบะสีดำ กรุงเทพมหานคร พบผู้โดยสาร 5 รายเสียชีวิตทั้งหมด สาเหตุ คาดว่าอาจเกิดจากความประมาท เเละไม่คุ้นชินทาง ซึ่งขณะเกิดอุบัติเหตุนั้น กระบะคันดังกล่าวได้ขับลงมาจากดอย ก่อนถึงโค้งอันตรายมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เรียกกันว่า “โค้งฝรั่ง” ก่อนถึงตลาดม้ง กระบะได้ขับลงมาจากดอยอินทนนท์ด้วยความเร็ว จนเสียหลักพลิกคว่ำ

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า 1 ใน 5 ผู้เสียชีวิต คือ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีเทศบาลต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 4 ราย คือ ภรรยาและลูกบ้านเป็น ซึ่งผู้ประสบเหตุทั้งหมด เดินทางกลับจากการท่องเที่ยวบนดอยอินทนนท์ เเละระหว่างทางกลับเกิดประสบอุบัติเหตุบริเวณดังกล่าวจนทำให้เสียชีวิตยกคัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.จอมทอง

ภาพเหตุการณ์