ตายาย ตากข้าว ไปขอโทษเสี่ยบิ๊กไบก์ 3 ครั้งไม่รับ เตรียมขึ้นศาล 25 พ.ย.

661
ตายายตากข้าว

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 พ ย 63 นายคณากร อภัยจิตต์ หรือเสี่ยเต้ย วัย 28 ปี เจ้าของร้านยางแห่งหนึ่งใน อ เฉลิมพระเกียรติ จ บุรีรัมย์ ได้ขับรถจยย.บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ Ducati Multistrada Enduro มาจากตัวอ.นางรอง จะกลับบ้านที่บ้านหนองสะแก ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ ประสบอุบัติเหตุรถไปชนใส่ข้าวเปลือกที่ชาวนาตากเอาไว้ข้างถนน จนตัวเองได้รับบาดเจ็บเเละรถเสียหาย ก่อนจะไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อเอาผิดเจ้าของข้าวเปลือก

ซึ่งเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เวลา 20.00 น.(16 พ.ย.) ที่ผ่านมา บนถนนในหมู่บ้าน ต่อมา เสี่ยเต้ย ได้เปิดใจกับสื่อว่า ไม่ติดใจที่บาดเจ็บและซ่อมรถ เพียงแค่ขอให้นายสมชาย หมื่นรัมย์ อายุ 67 ปี และนางกูล หมื่นรัมย์ อายุ 60 ปี สองสามีภรรยา ชาวนาเจ้าของกองข้าวเปลือก ที่ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นเจ้าของข้าว มาขอโทษแล้วจบกัน

ล่าสุด สองสามีภรรยาเจ้าของข้าวเปลือก ได้เดินทางไปที่ร้านยางของเสี่ยเต้ย ปรากฏว่าเสี่ยเต้ยไม่ยอมออกจากร้านมาพบ ซึ่งจากการสอบถามเสี่ยเต้ยทางโทรศัพท์ทราบว่า “ต้องการเอาหลานที่โพสต์ต่อว่า” มาขอโทษด้วย แต่สองสามีภรรยายังทำไม่ได้ทันที เพราะหลานลางานไม่ได้ สองผัวเมียชาวนารอที่ร้านยางประมาณ 1 ชั่วโมง จึงเดินทางกลับ โดยไม่มีใครภายในร้านออกมาพูดคุยแต่อย่างใด

ทั้งนี้ หลังจากชาวบ้านทราบข่าว เดินทางมาให้กำลังใจสองสามีภรรยาไม่ขาดสาย นางกูล หมื่นรัมย์ ภรรยานายสมชาย บอกว่า ก่อนหน้านี้ ได้ไปกู้เงินนอกระบบมาจำนวน 4,000 บาท เพื่อเตรียมไว้หวังเอาไปจ่ายให้กับเสี่ยเต้ย เป็นค่าทำขวัญ หลังจากตำรวจนัดไปเจรจาที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ ถึง 2 ครั้ง ตนพยายามกราบขอโทษ แต่ไม่ได้รับเสียงตอบรับจากเสี่ยเต้ย

กระทั่งวันนี้ได้เดินทางมาถึงบ้านเสี่ยเต้ยอีก แต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆเลย ตอนนี้ยอมรับนอนไม่หลับ หลังจากตำรวจนัดให้ไปขึ้นศาลจังหวัดนางรอง อ.นางรอง ในวันที่ 25 พ.ย.นี้ ยังไม่รู้ว่าศาลจะตัดสินแบบไหน เกรงว่าจะต้องรับโทษหนักถึงขั้นติดคุกหรือต้องจ่ายเงินค่าเสียหายให้กับเสี่ยเต้ยในราคาสูง

ส่วนนางสุรกิตติ นาราช อายุ 46 ปี แม่ของหญิงสาวที่โพสต์ต่อว่าเสี่ยเต้ย ได้เปิดใจว่า หลังทราบว่าเสี่ยเต้ยไม่พอใจลูกสาว ตนจึงติดตามไปกับพ่อแม่ เจ้าของข้าวทุกครั้ง ที่ตำรวจเรียกไปพบ เพื่อจะขอโทษแทนลูกสาว แต่ไม่ได้รับคำตอบใดๆจากเสี่ยเต้ย ว่าจะให้ทำอย่างไร จนถึงขณะนี้ยังไม่รู้ว่าเสี่ยเต้ยคิดอะไร ทราบเพียงว่าพ่อกับแม่จะต้องไปขึ้นศาล จึงขอฝากคำขอโทษถึงเสี่ยเต้ยผ่านสื่ออีกครั้งว่า ขอให้เห็นใจชาวนาคนจนๆ ด้วย