ใครทำอยู่เลิกด่วน จนท.เผยสาเหตุ กระบะคว่ำบนดอยอินทนนท์ เพราะใช้เกียร์ผิดลงเขา

2146
รถเกียร์ออโต้

เมื่อวานนี้ (21 พ.ย. 63) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุบริเวณ กม.ที่ 31-32 ถนนทางขึ้นดอยอินทนนท์ หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จ.เชียงใหม่ รถยนค์ตกเขาพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน หนึ่งในนั้นคือ นายกเทศมนตรีหลักหก จ.ปทุมธานี

ล่าสุด มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า รถกระบะคันดังกล่าวเป็นเกียร์ออโต้ เกียร์อยู่ในตำแหน่งตัว D คาดว่าขณะลงเขาผู้ตายอาจใช้เกียร์ D ไม่สามารถชะลอความเร็วได้ ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้ข้างทาง ซึ่งทางจนท.จะตรวจสอบที่เกิดเหตุและรถ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ขณะที่ นายแดง วงค์เพ็ง สมาชิกสภาเทศบาลต.หลักหก เปิดเผยว่า ตนเดินทางมาท่องเที่ยวดอยอินทนนท์กับ นายสมพงษ์ ศรีอนันต์ นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต มาเป็นปีที่ 13 แล้ว ซึ่งทุกปีจะต้องมาเชียงใหม่ มาไหว้พระชายาเจ้าดารารัศมี กู่บรรจุพระอัฐิของ พระเจ้าอินทวิชยานนท์ เจ้าหลวงเชียงใหม่ องค์ที่ 7 บนยอดดอยอินทนนท์ โดยปีนี้มากัน 10 คน รถ 2 คันก่อนเกิดเหตุได้ขับออกตัวช้ากว่ารถนายกฯ 5 นาที ขับมาก็เห็นว่าเกิดอุบัติเหตุแล้ว เสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งสาเหตุอาจจะมาจากรถเสียหลักเองมากกว่า