ผัวร่ำไห้แทบขาดใจ เมียแพ้ท้องรุนแรง เครียดเดินลงหนองน้ำ

213
จมน้ำดับ

22 พ.ย. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟสบุ๊ค Lapaz Cho ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผัวร้องไห้แทบขาดใจ เมียแพ้ท้องอย่างรุนแรง เครียดเดินลงน้ำในหนองน้ำสวนสาธารณะหนองทา บ้านกลิ้งคำ ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ตายทั้งกลม

ทรายชื่อคือ น.ส.ทรงศิริ ภักดีราช (แพรว) อายุ 35 ปี ทำงานเป็นประชาสัมพันธ์ของบริษัทประกันภัยแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ทราบว่า ผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้าด้วยและกำลังท้องได้ 2 เดือน มีอาการน้อยใจง่าย ผู้ตายแพ้ท้องอย่างรุนแรง กินอะไรไม่ได้ กินเข้าไปก็อ๊วกออกมาหมด อ๊วกตลอดทุกชั่วโมง

จนผู้จัดการจึงให้ลางานกลับบ้านไปพัก ก่อนที่ผู้ตายจะขับรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ทะเบียน ขค 5611 จังหวัดอุดรธานี แล้วหายตัวไป ญาติมีการโพสตามหาในเฟซบุ๊ค และได้ออกตามหาตลอดทั้งคืนแต่ไม่พบตัว กระทั่ง มาพบรถจอดอยู่ที่เกิดเหตุ จนท.ใช้เวลางมหาอยู่นาน ก่อนที่นางวัฒนาพร ฤทธิ์บัณฑิตย์ อายุ 62 ปี แม่ผู้ตายมาจุดธูป 16 ดอกบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางขอให้เปิดทางให้ร่างผู้ตาย ไม่ถึง 10 นาที่ เจ้าหน้าที่ก็สามารถงมร่างผู้ตายขึ้นมาได้

นางวัฒนาพร แม่ผู้ตายบอก ผู้ตายเป็นคนร่าเริงคุยสนุก ชอบใส่บาตร ตื่นเช้าไปทำบุญตักบาตรที่วัดทุกวัน ก่อนหน้า 2 วัน ช่วงเย็นมีฝูงนกอีกาหลายตัวบินมาร้องอยู่ที่ครัวหลังบ้าน ก็ได้ไล่อีกาไป บอกอีกาให้ไปหากินข้าวที่อยู่ในนา บ้านหลังนี้ไม่มีอะไรให้กิน เป็นการแก้เคล็ดตามความเชื่อว่า หากมีฝูงอีกาบินมาส่งเสียงร้องบ้านใด จะมีคนในบ้านหรือญาติพี่น้องตาย นายวันชนะ ภักดีราช วัย 37 ปี ผัวผู้ตาย ทำงานรับเหมาติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ บอกแต่งงานอยู่กินกันมา 5 ปีไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกัน มีลูกชาย 1 คน อายุ 3 ขวบ

ผู้ตายมีอาการแพ้ท้องอย่างหนักจนต้องลางานอยู่บ่อยๆทำให้เกิดความเครียด และมีหนี้สินหลายอย่าง ทั้งบัตรเครดิต ค่าผ่อนรถ รวมกว่าล้านบาทก็พยามปลอบใจตลอด บอกจะช่วยกันใช้หนี้จนหมด ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นฆ่าตัวตายแบบนี้

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณ Lapaz Cho