พี่ชายเสี่ยเต้ย ยอมพูดแล้ว หลังมีคนสงสัย “ถูกวางยา”

267
พี่ชายเสี่ยเต้ย

เมื่อวานนี้ 21 พฤศจิกายน 63 ที่บ้านเลขที่ 111 บ้านคำบอน ม.4 ต.หนองแสง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี สถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศw นายสมภาร สรัญกุล หรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามีของนางวรรณลี ปัญญาใส หรือเจ้อ๋อ สาวดวงเฮง 90 ล้าน มีญาติและคนรู้จัก ทยอยมาเคารพศwและส่งพวงหรีดมาไว้อาลัย ซึ่งมีพวงหรีดของเจ้อ๋อ 2 พวง พวงแรกเป็นดอกกุหลาบสีแดง อีกพวงเป็นดอกไม้สีชมพู ข้อความว่า อาลัยยิ่งจาก เจ๊อ๋อ 90 ล้าน พร้อมครอบครัวและคณะ

ขณะเดียวกันมีพวงหรีดของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง อย่าง จินตหรา พูนลาภ เป็นพวงหรีดดอกไม้สดหลากสี ส่งมาร่วมไว้อาลัย โดยญาติๆของเสี่ยเต้ย บอกว่า เสี่ยเต้ย รู้จักกับ จินตหรา พูนลาภ มานานแล้ว ตั้งแต่สมัยที่เสี่ยเต้ยไปประกวดร้องเพลงรายการ เวทีไทย เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา นายสนอง สุรัญกุล พี่ชายคนโตของเสี่ยเต้ย ให้สัมภาษณ์ว่า ญาติไปกดเงินจากบัญชีของเต้ยไม่ได้ ไม่รู้ว่าสาเหตุเพราะอะไร

เบื้องต้น ญาติพี่น้องของเราและเพื่อนๆของเต้ยที่รักกัน ช่วยกันลงขันพอจะจัดงานศwได้ ส่วนเรื่องเงินมีกี่บัญชีมีเท่าไร เรื่องนี้ตนไม่ทราบ เพราะไม่เคยถาม ไม่เคยไปวุ่นวายเรื่องเงินเขา

ส่วนที่เจ้อ๋อ อดีตภรรยาเต้ยจะรับเป็นเจ้าภาพงานศw ก็เป็นเรื่องดีแต่ต้องถามญาติพี่น้องก่อน แต่ทั้งนี้เราต้องช่วยเหลือตัวเองให้สุดความสามารถก่อน ทุกคนจะทำให้น้องชายให้ดีที่สุด การที่อดีตภรรยาจะมาช่วยงานศw เราก็ยังไม่ได้ปฏิเสธ เราต้องการที่จะทำช่วยเหลือตัวเองก่อน การจะเข้ามาช่วยเราก็ไม่ได้ห้าม อยู่ที่การตัดสินใจของเขา แต่เรื่องที่เขาจะมาตั้งทนายดูแลทรัพย์สิน ยังไม่รู้เรื่องนี้

ถ้าจะส่งทนายมาดูแล เราก็ต้องคุยกับคนในครอบครัวเราก่อน เราก็ไม่ได้ขัดข้องอะไร และเขาเคยบอกว่าถ้าเป็นอะไรไป ให้ไปเปิดดูตู้เซฟในธนาคารกรุงเทพฯ เขาทำทุกอย่างไว้หมดแล้วเหมือนพินัยกรรม เขาบอกกับพี่น้องทุกคนไว้อย่างนี้ ไม่ต้องห่วง ไม่ให้ทุกคนลำบาก

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า เรื่องที่มีคนโพสต์ในเฟซบุ๊กของเต้ยว่า จะเป็นการถูกวางยาหรือไม่ พี่ชายของเสี่ยเต้ยตอบว่า เราไม่ติดในการตายของน้อง เพราะว่าความจริงก็รู้สาเหตุที่เต้ยเสียชีวิต ตนเห็นแผลที่เท้าของน้อง ไม่น่าจะใช่อย่างที่คนเขาไปว่ากัน น้องมีโรคประจำตัว ภูมิต้านทานเขาไม่มีเเล้ว ตับเขาก็เสียไปแล้วจากไวรัสตับอักเสบ

นอกจากนี้น้องยังไปทำเสริมความงามอะไรไม่รู้ ที่ไปทำความขาวของแกนั่นแหล่ะ มันอาจจะทำให้เชื้อโรคเข้าไปในร่างกายได้เร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เจ้อ๋อ ตอบข้อซักถามทางโทรศัพท์ว่า ได้ส่งพวงหรีดไปเคารพศwอดีตสามีและจะรับดูแลเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมทุกวัน รวมถึงจะไปร่วมพิธีฌาปนกิจ ไปจนถึงเก็บอัฐิ ส่วนที่ทางบ้านเต้ย กดเงินจากATMไม่ได้นั้น ทราบว่าตามระเบียบของธนาคารเมื่อเจ้าของบัตรเสียชีวิตจะไม่ให้กดเงินทางATM จนกว่าญาติพี่น้องจะส่งหลักฐาน เอกสารต่างๆให้กับธนาคาร

ขอบคุณข้อมูล มติชน