ครอบครัวเศร้า ตั้งรูปหน้าศพทั้งน้ำตา ตั้งใจจะบวชแต่เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

128
ครอบครัวเศร้า ตั้งรูปหน้าศพทั้งน้ำตา ตั้งใจจะบวชแต่เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน

วันที่ 3 ธ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบางเลน มีผู้จัดงานบวชให้กับผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว จึงได้ไปตรวจสอบพบนางวันเพ็ญ จิระกูลธนกร วัย 44 ปี เเม่ของผู้เสียชีวิต อยู่บ้านเลขที่ 97 หมู่ที่ 9 ต บางเลน อ บางเลน จ นครปฐม เปิดเผยว่า งานที่จัดขึ้นเนื่องจาก นายวันเฉลิม บุญสวน วัย 23 ปี

โดยก่อนหน้าที่จะเสียชีวิตได้พูดไว้ว่าจะทำงานรับใช้ชาติอีก 2 ปีและจะเดินทางกลับมาบวชให้แม่ แต่ก็มาเสียชีวิตไปก่อนและนายวันเฉลิม มีภรรยาชื่อว่า น.ส.เจนจิรา ปลื้มน้อย วัย 23 ปี มีลูก 2 คน คนโตเป็นหญิงอายุ 3 ปีและคนเล็กอายุ 3 เดือน ภรรยากล่าวเสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เพราะนายวันเฉลิมเป็นเสาหลักของครอบครัว

อย่างไรก็ตาม การบวชในวันนี้ ได้นำรูปของนายวันเฉลิมเดินแห่โดยมีแม่ญาติพี่น้องและเพื่อนสนิทมาร่วมขบวนแห่นาควนรอบอุโบสถ 3 รอบ ก่อนที่จะนำรูปนายวันเฉลิม ขึ้นมาวางหน้าหีบศw บนศาลาอนุรักษ์สำราญใจวัดบางเลน เพื่อทำพิธีศาสนาและเลี้ยงพระเพลจำนวน 9 รูป และเวลา 15:00 น. ทางครอบครัวได้จัดพิธีฌาปนกิจศw

โดยมีพ.ท.พงษ์เทพ อัศวรักษ์ ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 1 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 1รักษาพระองค์ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีงานฌาปนกิจศwในครั้งนี้พร้อมด้วย ทหารกองประจำการรุ่นปี 2561 ผลัดที่ 2 ร้อย.บก.และ บร. ป.1 พัน.1 รอ. ที่นายวันเฉลิม บุญสวน น้องพีท อดีตทหารเกณฑ์ที่เคยสังกัดหน่วยนี้เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

น้องพีท หลังปลดประจำการก็ได้หาอาชีพหลักทำเพื่อเลี้ยงครอบครัวก็คือเปิดร้านขายส้มตำ ขายตั้งแต่ตอนเย็นถึงมืดที่ตลาดดิโอโซนและตลาดชมภูพงศ์ เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นกับครอบครัวและตัวน้องพีท วันที่ 21 พ.ย. 2563 เวลา 21.30 น. น้องพีทได้ขี่รถจยย.กลับจากขายของ

ระหว่างทางได้เกิดอุบัติเหตุมีสุนัขตัดหน้ารถจยย.อย่างกะทันหัน ทำให้น้องพีชชนกับสุนัขตัวดังกล่าวรถจยย.เสียหลักล้มลงข้างทางและหมดสติประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้น ได้มีพลเมืองดีเข้าช่วยแจ้งกู้ภัย

ต่อมา ได้ตัวนำส่งรพ.บางเลนและส่งต่อโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม มากระทั่งวันที่ 21 พฤศจิกายน 63 แพทย์โรงพยาบาลศูนย์นครปฐมที่รักษาอาการน้องพีท ได้เดินมาบอกกับคุณแม่ว่าให้ทำใจเพราะว่าสมองน้องพีทไม่สั่งการแล้ว แต่คุณแม่ก็ยังรอปาฏิหาริย์ไม่ดึงสายเครื่องช่วยหายใจออก แต่ปฏิหารย์ก็ไม่เกิดขึ้น จนกระทั่งเวลา 00.48 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน 63 น้องพีทได้จากไปอย่างสงบเนื่องจากอาการเลือดคั่งในสมอง