แม่น้องชมพู่พูดทันที หลังหมอปลา ประกาศเลิกยุ่งคดีชมพู่

222
แม่น้องชมพู่พูดทันที หลังหมอปลา ประกาศเลิกยุ่งคดีชมพู่

เรียกได้ว่ายังคงเป็นประเด็นที่ชาวโซเชี่ยลให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคดีน้องชมพู่ ล่าสุดเมื่อวันวานนี้ 10 ธันวาคม 63 หมอปลา หรือ นายจีระพันธ์ เพชรขาว มือปราบสัมภเวสี โพสต์เฟซบุ๊คระบุว่า จากวันนั้นมาจนถึงวันนี้ วันที่หลายอย่างก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา สิ่งที่เคยรู้ก็เหมือนไม่เคยรู้ สิ่งที่ไม่เคยรู้ก็เริ่มมาเรียนรู้ แต่ที่รู้ตอนนี้แล้วมันหายสงสัย คือ สิ่งที่เคยเดาไว้มันถูกว่า คนที่เคยบอกจะแฉคนทั้งหมู่บ้านคือ แพะ ที่เราเคยช่วยเหลือรักใคร่กัน เขาบอกว่า “ถ้าหวยมาตกที่ผม ผมจะแฉให้หมดทุกคน” นั่นหมายถึง รู้แต่ปิดบังว่าไม่รู้ ใช่หรือไม่

สิ่งที่เคยยึดเหนี่ยวว่า ไม่เคยสนใจเรื่องเซฟตัวเอง มากไปกว่าหาตัวคนร้ายให้ได้ สงสารเด็กเป็นที่สุด จนยอมวางเงินก้อนตั้งรางวัลนำจับ แต่ท้ายสุดกลับปิดประตูตีแมว ไล่คนช่วยดันคดีออกไปจากชีวิตทางอ้อม พยานที่ไม่เคยมี จู่ ๆ จะมีแต่ก็ไม่กล้าสักที เพราะคนดังที่แสนดีไม่คิดเซฟเขา แล้วเขาจะช่วยทำไม

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

จากคดีคนตายกลายเป็นเรื่องตลกร้ายว่าใครจะรวย หมู่บ้านสีเทาจะกลายเป็นแดนมหัศจรรย์ที่ไม่มีกลิ่นอายความเศร้า

น้ำตาของความรักกลายเป็นน้ำตาของความผิดหวัง คนรักกลับมาชัง แต่คนเคยชังกลับทำว่ารัก ปกป้องกันและกันโดยไม่มีใครรู้

เรื่องง่าย ๆ แต่กลายเป็นซับซ้อนซ่อนปม คนที่ปกปิดกลายเป็นคนที่น่าเห็นใจ คนร้ายหายไปกับสายลมแห่งอิทธิพลและผลประโยชน์

คนที่เคยดูเปิดเผย ยอมถูกถ่ายทำติดตาม ตีแผ่ตอบทุกคำถาม กลับมาจำกัดสิทธิ์ตั้งกฎการเข้าใกล้ข้อห้ามเผยแพร่ด้านแย่ ขอแค่ด้านดีๆ คนที่ไม่เคยฟ้องกลับคนใส่ความให้ร้าย แต่จะไล่ฟ้องยูทูบเบอร์ที่บันทึกภาพด้านจริงที่อาจดูไม่ดี

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว อมรินทร์

คำว่าเคยอยู่อย่างพอเพียง กลายเป็นยังไม่เพียงพอ คนที่ไม่เคยมีญาติ กลายเป็นยุ้ยญาติเยอะ คนที่เคยโดนดนคนอื่นกระแนะกระแหน กลายเป็นกระแนะกระแหนคนอื่นอย่างชาญฉลาด เรื่องคดีคนตายกลายเป็นเรื่องผลประโยชน์ จากคนชัดเจนที่ดูง่ายกลายเป็นดูยาก ยามขอบคุณคนเน้นพูดออกสื่อ แต่ยามหักหาญน้ำใจใครที่เขาหวังดี กลับห้ามบันทึกภาพและเสียง

คนที่เคยบอกอยากให้คดีจบ อยากรู้ตัวคนร้ายแต่ท้ายสุดกลับกลายเป็นไม่อยากได้คำตอบ จะพัฒนาหมู่บ้านคนโกหก แต่ยังไม่พัฒนาความซื่อสัตย์และสัจจะ จากคนที่เคยยกมือไหว้กลายเป็นไหว้ไม่เป็น จากคนเคยยิ้มแย้มทักทายกลายเป็นเสือยิ้มยาก

คลิป

ขอบคุณ ไทยรัฐทีวีและอัมรินทร์ทีวี