สาวเชียงใหม่ ติดโควิด โพสต์ขอโทษสังคม ก่อนตัดพ้อ “หนูไม่ใช่โจรยิงกราด”

44
สาวเชียงใหม่ ติดโควิด โพสต์ขอโทษสังคม ก่อนตัดพ้อ

จากกรณีที่จังหวัดเชียงใหม่ พบผู้ติดเชื้อโควิดรายล่าสุดเป็นรายที่ 50 ซึ่งเป็นหญิงอายุ อายุ 25 ปี อาศัยอยู่อำเภอเมือง จ.เชียงใหม่ อาชีพขายอาหารปรุงสุกตามตลาดนัด และยังมีพฤติกรรมชอบเที่ยวสถานบันเทิง โดยเฉพาะช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเป็นช่วงเสี่ยงของการแพร่ระบาด ระหว่างวันที่ 27 ธ.ค. 63 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2564 พบว่าในไทม์ไลน์นอกจากขายอาหารตามตลาดนัดแล้ว ยังเที่ยวสถานบันเทิงถึง 5 แห่งด้วยกันและยังพบว่ามีการเกินทางออกนอกจังหวัดเชียงใหม่ไปจังหวัดลำปาง และจังหวัดแพร่ พักค้างคืนที่จังหวัดแพร่ก่อนเดินทางกลับเชียงใหม่

ล่าสุด หญิงสาวรายนี้ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงเรื่องต่างๆรวมทั้งมีการกล่าวขอโทษผู้ที่เกี่ยวข้อง ยืนยันว่าตนไม่รู้ว่ารับเชื้อมาจากที่ไหน ซึ่งได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับไทม์ไลน์ของตัวเองแบบละเอียดยิบ ย้อนหลังไปถึง 14วันกับทีมสอบสวนโรคด้วย โดยข้อความที่โพสต์ระบายมีผู้แชร์ต่อไปอย่างรวดเร็ว ส่วนใหญ่ก็มีผู้มาให้กำลังใจเป็นส่วนใหญ่ ข้อความระบุว่า

หนูขออนุญาติชี้แจงเพิ่มเติมค่ะเนื่องจาก เป็นผู้ที่ติดเชื้อโควิด19 จริงๆค่ะ

– ไม่ได้ตอบใครหรือรับสายใครต้องขออภัยนะคะ

– ก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตปกติ กินข้าวลำอย่างเก่าเลย ไม่มีอาการใดๆแสดงออกเลย

– ใครที่หนูแจ้งไปไม่ถึง หรือยังไม่ได้ได้ติดต่อไป สามารถไปตรวจหาเชื้อโควิดได้ฟรี ที่รพ.ลานนา และ รพ.นครพิงค์ โดยเเจ้งว่าคุณคือผู้ตกอยู่ในกลุ่มเสี่ยง

– หนูต้องออกมาขอโทษผู้ใหญ่ พี่ๆ เพื่อน น้อง รวมไปถึงเจ้าของกิจการ ทุกๆกิจการ ทุกพื้นที่ ทุกสถานที่หนูได้ไปค่ะ เพราะว่าตัวหนูเองไม่รู้จริงๆ หนูไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ จนถึงวันที่ 3 รู้สึกไม่สบายก็ไปตรวจค่ะ และทีมแพทย์ยังไม่ได้ระบุค่ะว่าติดมาจากไหน

– ไทม์ไลน์ 14 วันของหนู มีละเอียดมากกว่าข่าวที่แถลงออกไปนะคะ ข้อมูลของหนูได้ย้อนไป 14 วัน จนถึง 1 เดือนค่ะ โดยการเข้าดูแชท ที่เคยคุยกับเพื่อน แม่ และแฟน ซึ่งหนูย้อนแชทไปอ่านหนูก็รู้แล้วว่าไปไหนทำอะไรบ้าง หนูจะบอกแม่ และแฟนตลอด พร้อมภาพประกอบ และรูปภาพที่ถ่ายไว้ในมือถือ ซึ่งเป็นคนชอบถ่ายภาพอยู่แล้วค่ะ หนูใช้ภาพ และเเชทตามที่บอกให้ปากคำกับทางกรมควบคุมโรคค่ะ ยืนยันว่าเป็นความจริงทั้งหมดค่ะ สถานที่ที่หนูไปก็ยอกทุกร้านค่ะ แต่ไม่ได้บองชุดที่ร้านใกเลยค่ะ ถ้าใครต้องการเพิ่มเติมแบบละเอียดสามารถติดต่อกับกรมควบคุมโรคได้เลยค่ะ หนูใช้เวลาหลายชั่วโมงตั้งแต่ทราบข่าวว่ามีผลเป็นบวก นั่งคุยไทม์ไลน์ของหนูกับกรมควมคุมโรคค่ะ คุยผ่านโทรศัพท์ เลยไม่สามารถรับสายใครได้

– วันที่ 3 มกราคม รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว ก่อนเข้าบ้านเลยแวะตรวจที่ รพ.ค่ะ ทีแรกแพทย์แจ้งว่าเป็นไข้เลือดออก ตัวหนูเองได้ตรวจหาเชื้อไข้หวัดใหญ่ และโควิด-19

– วันที่ 4 มกราคม นอนอยู่บ้านทั้งวัน จนเวลา 16.50 กรมควบคุมโรคโทรมาแจ้งว่าพบว่าผลเป็นบวกค่ะ (ซึ่งก็ยังไม่ได้เห็นเอกสารยืนยันนะคะ) ทีมแพทย์เข้ามารับที่บ้านค่ะและนำไรักษาตัวต่อที่ รพ.นครพิงค์

– ปกติหนูเป็นคนเที่ยวอยู่แล้วค่ะ ชอบเที่ยว ดื่ม สังสรรค์กับเพื่อน และบุคคลที่อยู่ใกล้ตัวหนูที่ไปเที่ยวด้วยกัน หนูได้เเจ้งครบทุกคนให้ไปตรวจแล้วค่ะ บางส่วนผลออกแล้ว ผลเป็นลบ ค่ะ

– หนูมีเพื่อนหลายกลุ่มค่ะ ซึ่งตัวหนูเองได้แจ้งกับคนที่ใกล้ชิดกับหนูทุกคน และการบอกต่อให้

– หนูมีอาชีพค้าขาย จริงค่ะ ทำกับที่บ้าน คนทำอาหารเป็นคุณพ่อ และแม่ค่ะ ส่วนตัวหนูเองไม่ได้เป็นคนปรุงอาหารแต่อย่างใดค่ะ และที่ไม่มีตลาดเมืองใหม่หรือร้านขายของสดในไทม์ไลน์ เพราะหนูมีร้านประจำมาส่งของที่บ้านค่ะ และเคลียร์บิลเป็นรายอาทิตย์ๆไป แม่หนูจึงไม่เดินทางไปที่ตลาดเมืองใหม่ค่ะ ส่วนตัวหนูเองไปขายที่ตลาดค่ะ ตามที่แจ้งค่ะ ระหว่างที่ขายหนูสวมหน้ากากตลอดเวลาค่ะ

– มีคนบอกว่าหนูทำงานเป็น PR /Entertain ใช่มั้ย เที่ยวขนาดนั้น เพราะไทม์ไลน์ของหนูมีแต่สถานบันเทิง ไม่ได้ทำงานประเภทนั้นค่ะ เพียงแค่หนูมีคนรู้จักเยอะเเยะมากมายเวลาไปเที่ยวก็เจอคนเยอะเเยะ

– ถามว่าทำไมในไทม์ไลน์ถึงไม่มีแฟนหนู แฟนหนูทำงานที่ต่างจังหวัดค่ะ เขาเป็นคนขยัน เก็บสะสมวันหยุดให้ได้นานที่สุดแล้วเขาจะถึงจะหยุด นับได้ก็ 58 วันแล้วค่ะ ที่ไม่ได้เจอ เขาจึงไม่อยุ่ในไทม์ไลน์ ส่วนคนที่บอกว่าหนูติดมาจากแฟนหนูไม่เป็นความจริงค่ะ

– ส่วนการรักษาโรคโควิด-19 เป็นไปตามกระบวนการของทีมแพทย์ค่ะ ได้รักษาตัวอยู่ในห้องความดันลบค่ะ อยู่คนเดียว ไม่มีใครสามารถเข้ามาได้นอกจากจะต้องฉีดยาหรือ X-ray ทีมแพทย์จะสวมชุดแบบที่เราเคยเห็นค่ะ

– หมอได้ชี้แจงว่าการที่เราติดเชื้อนั้น ไม่ได้ติดง่ายขนาดนั้นหนูอาจจะติดจากเงิน จากพื้นที่บางจุดที่มีเชื้ออยู่ โดยทุกคนไม่สามารถรับเชื้อได้ทุกคน บางคนรับเชื้อมาแพร่สู่เรา แต่เขาก็อาจจะไม่เป็นค่ะ แต่หนูอาจจะได้รับเชื้อมาแล้วเป็น เพียงเพราะหนูเองอาจจะเป็นช่วงที่ภูมิต้านทานต่ำพอดี หนูจึงได้รับเชื้อ

– หนูยอมรับผิดค่ะ และหนูเองพูดความจริงทุกอย่างไปที่ไหนทำอะไรยังไงบ้าง

– และขอบคุณกำลังใจจากทุกคนค่ะ ขอบคุณจากใจจริงๆส่วนคนที่นำเรื่องไปพูดโดยที่ไม่รุ้ความจริง ไม่เป็นไรค่ะ วันนี้หนูได้รู้แล้ว ว่าใครเป็นยังไง โดยเฉพาะคนใกล้ตัวที่หนูและแม่ได้ซัพพอร์ต ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด เขาได้นำเรื่องของหนูไปพูดต่อโดยไม่เป็นความจริงซึ่งมันเป็นเรื่องที่รู้สึกแย่มากค่ะ

ปล. หนูเป็นโควิด-19 ค่ะ ไม่ใช่โจรยิงกราด ขอบคุณที่อ่านจนจบค่ะ