เปิดใจน้องฮอนด้า เด็กชายกตัญญู

เปิดใจน้องฮอนด้า เด็กชายกตัญญู

เจ้าของร้านกระเพาะปลาอดไม่ได้ขอยื่นมือช่วยเหลือเด็กชายวัย14ปี เดินของานให้ตัวเองกับแม่ทำ ตัดสินใจจ้างไว้และให้ข้าวกลับไปกินอีกทั้งเรียกรถไปส่งที่บ้านพร้อมให้เริ่มงานในวันถัดไป เผยสงสารและเข้าใจคนตกงาน ร้านตนก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โควิด-19 ระบาดเช่นเดียวกัน

โดยคุณ อ้อแอ้ รุจิรา เจ้าของร้านตี๋ไฮ้กระเพาะปลารอบเย็นเล่าว่า

“น้องคนนี้เดินมาของานให้แม่และตัวเองทำ น้องบอกว่าข้าวยังไม่ได้กิน พ่อแม่ตกงาน เดินมาจากบ้านเช่า เดินหางานตลอดทาง พี่เลยตักกระเพาะปลาให้ 4 ถุง พ่อก็ให้เงินไปจำนวนหนึ่ง

เลยถามว่ากลับยังไง น้องบอกเดินกลับ พี่เลยเรียกแกร็ปวินไปส่งบ้านให้ บอกน้องให้แม่มาทำงานที่ร้านพรุ่งนี้ อายุ 14 ปี ลูกเอ้ย คือน่าสงสารแท้”

ช่วยได้ก็ทำ ขนาดเด็กจะเดินมาขอข้าวยังจะเอาแรงแลกเอา นับถือใจน้องจริงๆ จร้า

พรุ่งนี้เริ่มงานนะพี่ พี่จะได้มี รายได้ ในช่วงระยะนี้ไปก่อน

เจ้าของร้านเล่าอีกว่าเมื่อรู้ที่อยู่ก็ต้องตกใจเพราะน้องเดินมาไกลเกือบ 10 กม. ส่วนสาเหตุที่ช่วยเพราะรู้สึกสงสารอายุน้อยอย่างนี้ยังรู้จักคิดหางานทำ อีกทั้งตอนนี้พิษโควิดยอมรับหนักมาก ทุกคนได้รับผลกระทบ อย่างร้านของตนก็เจอเหมือนกัน เมื่อก่อนลูกค้าเต็ม ตอนนี้เราต้องจัดโต๊ะให้ห่างกันไว้ แต่สิ่งที่ช่วยเหลือได้แม้ร้านจะคนไม่เยอะเหมือนเดิม แต่ก็ช่วยเหลือกันคือตอนนี้ก็จะรับคุณแม่ของน้องเขาไว้ทำงานให้วันละ 300 บาทถือว่าช่วยกันไป

ล่าสุดได้มีการเดินทางไปยังบ้านของน้องในภาพนี้ซึ่งได้พบน้องและครอบครัว ซึ่งน้องมีชื่อว่าน้องฮอนด้า อายุ 14 ปี เรียนจบม.2 ก็ไม่ได้เรียนต่อตัดสินใจหยุดเรียนแล้วมาช่วยพ่อแม่ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ก่อนนี้น้องจะขับรถจักรยานยนต์ขายโดนัทตามบ้านกินเปอร์เซ็น แต่ตอนนี้ร้านโดนัทก็ปิดเลยไม่ได้ไปขาย จึงอาสาช่วยหางานให้แม่และตนเอง

โดยเมื่อวานนี้ขับรถจยย.ไปหางานกับแม่ในตัวเมืองอุดรธานี แต่รถน้ำมันเหลือน้อยจึงให้แม่กลับมาก่อนตนก็เดินหางานทำไปเรื่อยๆจนไปถึงร้านก๋วยเตี๋ยวหลังเรือนจำก็ไปของานทำ น้าผู้หญิงใจดีบอกว่าพรุ่งนี้รับแม่ไว้ทำงานเลยนะ และน้าเขายังใจดีให้กระเพาะมาอีก 4 ถุงด้วย อีกทั้งยังเรียกรถให้มาส่งคนถึงบ้าน ตนรู้สึกดีใจที่คุณน้าเจ้าของร้านรับแม่ไว้ทำงาน “ขอบพระคุณมากครับ” ส่วนตัวเองนั้นก็ทำงานทั่วไปได้ ล้างรถ ล้างจาน ทำความสะอาดบ้านได้

ขอบคุณ อ้อแอ้ รุจิรา