13วิญญาณนักศึกษา เฮี้ยน ตามหลอนสะกิดเท้าชาวบ้าน จนต้องทำบุญใหญ่คนร่วมกว่า 1000 คน

124
กะบะ13ศพ

13วิญญาณนักศึกษา เฮี้ยน-จากกรณีเกิดเหตุสะเทือนใจรถกระบะนักศึกษาฝึกงานของวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ เกิดเสียหลักพลิกคว่ำที่บริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากซอยกิ่งแก้ว 21 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี สมุทรปราการ

เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 13 คน บาดเจ็บ 6 คน ต่อมาวานนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ผ่านมามีชาวบ้านหลายคนได้พบเห็นกลุ่มผู้เสียชีวิตมาเดินวนเวียนไปมาในจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นช่วงเช้ามืดก่อนที่ฟ้าจะสว่าง และมีชาวบ้านฝันเห็นผู้เสียชีวิตไปเข้าฝันและบอกว่าหิวข้าว ในวันนี้เจ้าของบริษัทและชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงจึงได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้กับผู้เสียชีวิตทั้งหมด

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้า นายชูชาติ กอเจริญเกียรติ เจ้าของบริษัทไทร์มาร์ทแอทแวนเทจ ทวีสิน จำกัด ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่อยู่ตรงข้ามที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยบริษัทพันธมิตร รวมถึงประชาชนชาวกิ่งแก้ว พร้อมญาติผู้เสียชีวิต

ได้ร่วมกันจัดพิธีใส่บาตรเลี้ยงพระถวายภัตราหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 13 รูป ที่ได้นิมนต์มาประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ 13 ผู้เสียชีวิตกับเหตุการณ์รถยนต์กระบะพลิกคว่ำ ที่บริเวณริมถนนกิ่งแก้วช่วงปากซอยกิ่งแก้ว 21 ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ

โดยได้ทำการตั้งเครื่องสังเวยจำนวน 13 ชุด ในจุดที่ผู้ตายเสียชีวิต ที่มีทั้งของคาวและของหวาน หลังจากเสร็จพิธีสงฆ์ได้ทำการแจ้งข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ยากไร้กว่า 1 พันชุด โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมในพิธีดังกล่าวกว่า 1 พันคน

นายชูชาติ กอเจริญเกียรติ เจ้าของบริษัทไทร์มาร์ทแอทแวนเทจ ทวีสิน กล่าวว่า ด้วยตระกูลกดเจริญเกียรติมีพี่น้องอยู่หลายคน ก็มองเห็นว่าการที่เกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ เป็นอุบัติเหตุที่รุนแรงและใหญ่โต เราก็เลยคิดว่าอยากจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้ผู้เสียชีวิตทั้งหมดเพื่อให้ไปสู่สุคติ

ก็เลยมีความริเริ่มที่จะทำบุญโดยการเลี้ยงพระจำนวน 13 รูป และเปิดโรงทานและแจ้งข้าวสารอาหารแห้งให้ผู้ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้วายชนมารับบุญส่วนนี้เพื่อไปสู่สุคติภพ

เพราะว่าถนนสายนี้ ก็เป็นถนนที่มีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง แต่ในครั้งนี้เป็นอุบัติเหตุที่รุนแรงมากและมีผู้เสียชีวิตกว่าสิบคน พวกเราก็เลยร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลไปให้

ด้าน นางสาวสุภาณี อายุ 33 ปี กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขายน้ำ โดยในที่เกิดเหตุตนไม่ได้ขายเพราะไม่สบาย แต่ตั้งใจว่าจะเอาน้ำมาเลี้ยงที่ซอยกิ่งแก้ว 2 เพราะเห็นบอกว่าฝึกงานจบแล้วและจะกลับบ้านที่ศรีสะเกษ

และหลังเกิดอุบัติเหตุ ข้าวของของผู้เสียชีวิตก็กระจัดกระจาย ตนก็มาเก็บรวมกองเอาไว้ให้ เมื่อเห็นว่าจะมีคนมาทำบุญเลี้ยงพระตรงจุดที่เกิดเหตุ ตนจึงนัดกับเพื่อนๆ ว่าจะมาทำโรงทานให้ และตั้งใจจะตื้นแต่เช้าเพื่อเตรียมของออกมา

ขณะที่หลับอยู่เหมือนมีคนมาสะกิดที่ปลายเท้าให้ตื่น ด้วยความตกใจก็สะบัดขาขึ้น และมองมาที่ปลายเท้าก็เห็นหัวมีมีผมสีแดงและใส่เสื้อสีเหลือง ซึ่งในวันเกิดเหตุน้องที่เสียชีวิตคนหนึ่งก็ใส่สีเหลือง

แต่ตนก็เป็นไม่ชัดมาแบบลางๆ ตนก็เลยสงสัยว่าน้องผู้เสียชีวิตคงกลัวว่าตนจะออกมาทำบุญไม่ทันเลยไปปลุก และเมื่อวานรถขายกับข้าวที่รู้จักกันมาเล่าให้ฟังว่า ว่าเขามาจอดรถอยู่ฝั่งตรงข้ามเห็นน้องๆ นั่งจับกลุ่มกันอยู่ตรงปากซอยที่เกิดเหตุ แต่ไม่ได้มาแบบน่ากลัวอะไร ตนก็เลยสงสัยว่าเขาน่าจะรอรับบุญหรือเปล่า