เปิดค่าเทอม น้องมายู ที่เรียนนานาชาติ กรรชัยต้องอ่านข่าวทุกวัน

357
เปิดค่าเทอม น้องมายู ที่เรียนนานาชาติ กรรชัยต้องอ่านข่าวทุกวัน

โจทย์ใหญ่อีกโจทย์หนึ่งของคุณพ่อและคุณแม่ทุกครอบครัวก็คือก้าวแรกของการศึกษาสำหรับลูก นั่นก็คือการเลือกโรงเรียนระดับอนุบาลเพราะด้วยความมุ่งหวังอยากให้ลูกได้รับการศึกษาจากโรงเรียนที่สุด ใช่ที่สุดสำหรับลูก และเป็นโลกใบใหม่ที่ลูกจะต้องเรียนรู้อย่างมีความสุข ทำให้หลายคนเต็มไปด้วยความกังวลใจว่า แล้วโรงเรียนไหนล่ะจะเป็นคำตอบที่ใช่?

ซึ่ง พ่อหนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย และ แม่เมย์ เฟื่องอารมย์ (ปทิดา กำเนิดพลอย) ก็ไม่ต่างจากผู้ปกครองทั้งหลาย แต่ด้วยความชัดเจนอันดับแรก ลูกต้องเรียนโรงเรียนนานาชาติ และสำคัญที่สุดคือ ลูกเราต้องชอบโรงเรียนนี้ ทำให้ Harrow International School Bangkok เป็นคำตอบโรงเรียนที่ใช่ที่สุดสำหรับก้าวแรกของการศึกษาของ น้องมายู

ทำไมโรงเรียนของน้องมายูต้องเป็นโรงเรียนนานาชาติ คุณเมย์ยกมือขอตอบคำถามแรกนี้ เริ่มต้นที่ตัวเมย์เองเลยค่ะที่อยากให้มายูเรียนโรงเรียนอินเตอร์ ตั้งแต่อนุบาล เพราะยอมรับเลยว่าบ้านเราไม่เก่งภาษาอังกฤษ ทั้งเมย์ทั้งพี่หนุ่มเราเรียนจบโรงเรียนไทยมาตลอด ไม่ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศ หลายๆ อย่างทำให้ภาษาอังกฤษของเราถูกจำกัดขอบเขต แต่เมย์ไม่อยากให้มายูเป็นแบบนี้ เลยคุยกับพี่หนุ่ม ซึ่งตอนแรกเขาก็กังวลเหมือนกัน ถึงตรงนี้คุณหนุ่มได้เล่าเสริมว่า

.

ตอนแรกก็ห่วงเหมือนกันครับ เอ๊ะ! โรงเรียนนานาชาติจะทำให้ลูกเราเป็นฝรั่งจ๋าไหม? แต่ถ้ามองกันให้ไกลๆ ภาษาอังกฤษเป็นภาษานานาชาติที่ทั่วโลกต้องใช้ เพราะฉะนั้นลูกเราก็ควรต้องได้ภาษาอังกฤษ

.

คุณเมย์ตอบรับคำพูดของคุณพ่อน้องมายูโดยเล่าต่อไปว่า ถูกต้องที่สุดค่ะ และเมย์กับพี่หนุ่มก็คิดว่าการที่จะได้ภาษาอังกฤษดีๆ ก็ต้องเริ่มต้นจากการเรียนครั้งแรกของเขานี่ละ ควบคู่ไปกับการพูดไทยของเราที่บ้าน เพราะบ้านเราเป็นไทยมาก พูดไทยกันทั้งบ้าน เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่ามายูจะไทยคำ อังกฤษคำ ในมุมของเมย์การมาโรงเรียนที่เป็นภาษาอังกฤษก็น่าจะตอบโจทย์ครอบครัวของเราได้เป็นอย่างดี กลายเป็นว่าทุกวันนี้มายูตอนอยู่บ้าน ไทยจ๋ามาก มาโรงเรียนถึงค่อยเป็นฝรั่ง (หัวเราะ)

ประสบการณ์การสรรหาโรงเรียนแต่ละแห่งสำหรับน้องมายูเป็นอย่างไรบ้าง ตัวเมย์และพี่หนุ่มใช้หลักการอย่างนี้ค่ะ หนึ่ง เลือกสถาบันที่ได้รับการยอมรับ ลิสต์มาว่าที่ไหนบ้าง สอง เลือกที่ไปมาสะดวกระหว่างบ้านกับโรงเรียน สาม ดูสิ่งแวดล้อมต่างๆ ของโรงเรียนว่าเป็นอย่างไร ปลอดภัยสำหรับลูกเราไหม เมย์ว่าเลือกโรงเรียนก็เหมือนการซื้อบ้านนะคะ พอเหยียบที่ไหนแล้วรู้สึกว่าเคมีเข้ากัน สปาร์คกัน นี่แหละคือที่ใช่

ซึ่งพอเมย์มาที่ Harrow ก็รู้สึกชอบจังเลย ไม่ไกลบ้านนัก บรรยากาศให้ความรู้สึกสบายๆ ไม่อึดอัด มีพื้นที่สนามหญ้ากว้างๆ มีแดด ให้ลูกวิ่งกลางแดดจ้าๆ บ้างก็โอเค ให้เด็กได้เจออะไรอย่างนี้บ้าง ตัวอาคารก็ไม่อึดอัด เมย์ชอบการจัดวางเลย์เอาต์ของ Harrow พื้นที่ดูโล่ง โปร่งตา เลยรู้สึกถูกใจและตัดสินใจเลือกที่นี่

ค่าเทอม

Pre Nursery : 439,000 – 499,000 บาทต่อปี

Nursery : 529,000 – 609,000 บาท ต่อปี

Reception : 624,500 บาทต่อปี

Year 1 – Year 5 : 729,900 บาทต่อปี

Year 6 – Year 8 : 813,500 บาทต่อปี

Year 9 – Year 11 : 905,500 บาทต่อปี

Year 12 – Year 13 : 949,800 บาทต่อปี