ครอบครัวรับ ศรเพชร กลับบ้านเกิด สุพรรณบุรี

ศรเพชร

เวลา 11.40 น. วันที่ 9 ม.ค.2565 ที่รพ.ศิริราช นายศิริโชค ศรสุพรรณ บุตรชายนายศรเพชร ศรสุพรรณ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมครอบครัว เดินทางมาติดต่อขอรับ นายศรเพชร เพื่อนำไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ที่วัดยางไทยเจริญผล อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นวัดบ้านเกิด และจะมีพิธีรดน้ำในเวลา 16.00 น. โดยการเคลื่อนย้ายร่างของนายศรเพชร ในวันนี้ทางอาสามูลนิธิปอเต๊กตึ๊ง โดยกลุ่มศิลปิน ได้นำรถตู้ของมูลนิธิมารอรับ และนำร่างไปยังวัดดังกล่าว

ภาพจาก ข่าวสด

นายศิริโชค กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตนพร้อมด้วย แม่และครอบครัวอยู่ต่างจังหวัดเพราะตอนแรกวันนี้จะเป็นวันแต่งงานหลาน หมอโทรไปตอนหาตอน 16.00 น. ว่าอาการพ่อไม่ดีให้มาดูใจก็เลยรีบตีรถกลับมาถึงที่โรงพยาบาลตอน 21.00 น. จากนั้นทางหมอก็อนุญาตให้ครอบครัวเข้าไปพูดคุย ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่พ่อป่วยและกลับเข้ามารับการรักษาที่รพ.อีกครั้งประมาณ 2 เดือนกว่า ยังไม่เคยได้เข้าไปเยี่ยมเลย เมื่อคืนก็เหมือนกับให้เข้าไปดูใจ เข้าไปที่ละ 2 คน

ภาพจาก ข่าวสด

ตอนที่ผมเข้าไปเข้าผมก็พูดกับพ่อว่า พ่อไม่ต้องห่วงเรื่องหน้าที่การงานนะ เดี๋ยวจะดูแลให้ และเรื่องแม่จะดูแลให้อย่างดี ตอนที่ผมเข้าไปพ่อก็ไม่รู้สึกตัวแล้ว เหมือนเขาไม่รู้เรื่องอะไรแล้ว ส่วนสาเหตุที่เสียชีวิต แพทย์ระบุว่า เสียชีวิตจากภาวะช็อกจากการติดเชื้อ ประกอบกับปอดพ่อไม่ดีตั้งแต่แรกแล้ว มีอาการไตวาย และมีหัวใจเลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ

นายศิริโชค กล่าวอีกว่า ส่วนกำหนดการต่างๆนั้นคงต้องกลับไปพูดคุยปรึกษากับญาติและผู้ใหญ่ที่เคารพอีกครั้ง สำหรับบรรดาแฟนเพลงของพ่อ สามารถติดตามกำหนดการต่างๆเกี่ยวกับงานบำเพ็ญกุศลของพ่อได้ที่เฟซบุ๊ก ศิริโชค กล้วยแขก ศรสุพรรณ ได้ หรือถ้าหากมีแฟนเพลงจะเดินทางมาร่วมงาน มาร่วมเคารพศพคุณพ่อ ก็สามารถมาได้ที่วัด ตอนนี้ทางอำเภอได้มาช่วยจัดสถานที่และให้คำแนะนำในการจัดงานตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เรียบร้อยแล้ว

ทะเบียน 5448

ขอบคุณ bananakak8ศิริโชค ศรสุพรรณ