ป๋าเทพ โพธิ์งาม ไลฟ์สด

ป๋าเทพ

เป็นอีกหนึ่งคนวงการตลก ที่มีแนวคิดสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลอย่างชัดเจน สำหรับนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง เทพ โพธิ์งาม แต่ล่าสุดก็ทำแฟนๆถึงกับงง ภายหลังจากที่มีการไลฟ์สดผ่านแฟนเพจ @ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ โดยช่วงหนึ่งของการไลฟ์ ป๋าเทพ มีการระบุว่า อยากมาให้เขาด่ าบ้างชมบ้าง โ-ร-ค-จิ-ตโดนด่-า แล้วสินค้าของเรากระตุ้นไง ช่วงนี้ไม่ค่อยโดนด่-า พวกนั้นมันหายไปไหนหมดไม่รู้ พวกนี้มันไม่รู้ความสุขเป็นยังไง ถ้ามันรู้มันก็หาความสุขแล้ว มันไม่มาก่อเรื่องวุ่นวายอย่างงี้หรอก จิตใจเขายังวุ่นวายอยู่ เขาอยากได้ประธานาธิบดี

ตอนนี้เป็นไง หมูราคาขึ้น ขึ้นทุกอย่างเลย เพราะเราไม่ได้พลิกฟื้นท้องถิ่นเราก่อนไง เราไม่มีฐานพอมีเรื่องอะไรก็ใช้จ่ายหมด ก็ต้องไปกู้เขา ผมไม่ชอบเลยเอาเงินมาแจก เงินน่าจะเอาไปทำส่วนอื่น ไปลงทุนให้ชาวบ้านเลี้ยงหมู เลี้ยงไก่ไปเลย อย่าไปหัดให้คนซื้อกิน เหมือนเลี้ยงลูกด้วยเงิน ไม่สอนให้ลูกเลี้ยงตัวเองได้มั่งถึงเป็นแบบนี้ เด็กยุคนี้ถึงเป็นแบบนี้ เราไม่หัดให้ลูกหลานช่วยตัวเองก่อน เวลาของมันขึ้นพ่อค้านายทุนก็ได้ พ่อค้าคนกลางได้กับได้ เราคนไทยจะไปอาศัยเขาอย่างเดียวเหรอ ต้องคอยกินอาหารจากประเทศอื่นเขาส่งมาเหรอ

ตอนนี้เราเห็นแล้วบ้านเมือง บางทีผู้หลักผู้ใหญ่ก็ช่วยไม่ทัน บางทีก็ไม่ได้นึก เราคงต้องดูแลตัวเองแล้ว ไม่งั้นจะลำบาก ของขึ้นหมดเลย น้ำมันก็ขึ้น แก๊สขึ้น ผู้นำเขายังไงกันแน่ ผมก็มั่นใจว่าเขาต้องทำได้ ผู้นำต้องติดตามช่วยทันควัน ปล่อยแช่ๆมีบางฝ่ายรอจังหวะอยู่

ของขึ้นโดยรัฐบาลไม่รู้เรื่องเหรอ รัฐบาลตัวเชิดเฉยๆ นายทุนเจ้าของประเทศเหรอ ยังไงกันแน่ รัฐบาลต้องออกมาทำอะไรได้แล้ว ตอนแรกคิดว่าประยุทธ์จะทำอะไรได้ทุกอย่าง ดูๆแล้วไม่ใช่ ไม่กระตือรือร้นเลย เป็นห่วงนะ เชียร์มาตลอด นายกฯคนนี้ ต้องรีบจัดการของแพง ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปจัดการ ประชาชนจะอยู่ยังไง รัฐบาลไม่เห็นประชาชน เดี๋ยวคนเกลียดเขาจะเกลียดไปเลย

นอกจากนี้ ยังระบุด้วยอีกว่า ศรเพชร เป็นศิลปินตัวจริงที่เรียกว่าเสียชีวิตในหน้าที่ขณะที่ยังเป็นศิลปินอยู่ ต่างจากตนที่ไม่ใช่ศิลปินแล้ว เพราะไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงแล้ว และตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นตัวอะไรในสายตาคนอื่น พร้อมบอกอีกว่า คนเราอย่าไปฝั-งใจว่าอยากจะอยู่ในที่ๆเดียว เพราะชีวิตมนุษย์ยังมีทางเลือกอีกเยอะแยะมากมาย สำหรับตนขออยู่ในจุดที่มีความสุข ถึงแม้ว่าจุดนั้นอาจจะไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟกต์ แต่ก็รู้สึกว่ายังดีกว่าไปตามหาความดัง

คลิป

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก @ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ